Chương trình luyện thi Đại học Tiếng Pháp cấp tốc | Chương trình luyện thi Đại học Tiếng Pháp cấp tốc | Thông báo khai giảng các khóa học mới tháng 04 và tháng 05 năm 2014 | Thông báo khai giảng các khóa học mới tháng 04 và tháng 05 năm 2014 | Thông báo KG khóa học mới ngày 16, 19 và 20/09/2013 | Thông báo KG khóa học mới ngày 29/08 và 07/09/2013 | Thông báo KG khóa học mới ngày 13, 19 và 21/08/2013 | Thông báo KG khóa học mới ngày 13, 20 và 22/07/13 | Thông báo tuyển sinh các khóa học mới ngày 19,21 và 29/08/13 | Thông báo tuyển sinh các khóa học mới ngày 13,21 và 22/08/13
Tìm kiếm trên Site       Tìm kiếm nâng cao »
Trung tâm pháp việt CFV:Học tiếng pháp, học tiếng pháp, hoc tieng phap tu bep, tu quan ao, tu quay ba, ban an, ke tivi san go ngoai troi, go ngoai troi, go nhan tao, san go chiu nuoc sàn gỗ ngoài trời | gỗ ngoại thất | sàn gỗ conwood
Mo Tu We Th Fr Sa Su
123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930
Email nhận tin:

Bạn truy cập đến từ đâu:

Locations of visitors to this page
  Kết Nối CFV trên Facebook


email [:Gửi bài cho bạn bè:] | print [:Trang in:] | comment Bình luận (474 bài)

Thủ tục cần thiết khi đi du học Pháp

Gửi bài: on March 16,2009

image

Hiện nay, du học Pháp đã trở nên quen thuộc với nhiêu sinh viên, nhưng việc khó khăn trong giải quyết giấy tờ là điều được đặt lên đầu tiên trong những khó khăn của du học sinh, ko chỉ riêng Pháp ma bất cứ nước nào cũng vậy. Hẳn có nhiêu bạn đang băn khoăn, ko biết có nên chọn Pháp làm nước để học tập ko? Sâu hơn là nếu học thi học gi, ở đâu, chi phí ra sao, giấy tơ như thế nao?
Nhiêu bạn mới nảy sinh ý định đi Pháp , chưa biết các thủ tục cần làm ra sao? Tim hiểu các thông tin về các trường học bên Pháp thế nào?


Hàng trăm câu hỏi sẽ được giải đáp tại đây , một cách tổng quát nhất !

Trước hết là tìm hiểu vê hệ thống đào tạo tại Pháp
Hệ thống đào tạo đại học của Pháp có sự đa dạng về loại hình cơ sở đào tạo.
Dù là loại hình nào thì chất lượng đào tạo cũng vẫn nhận được sự quan tâm sát sao của Nhà nước.
Những sinh viên quốc tế đã học xong đại học có thể đến Pháp để tiếp tục bổ sung cho trình độ chuyên môn của mình.
Khi đó những sinh viên này sẽ theo học ở rất nhiều chuyên ngành và được miễn học chương trình đào tạo cơ bản ban đầu. Đây là một trong những cách khai thác tối ưu thời gian du học tại Pháp.

Các trường đại học tổng hợp

Các trường đại học tổng hợp cung cấp những chương trình đào tạo cơ bản, những chương trình đào tạo về công nghệ và nhằm mục tiêu chuyên môn.
Các chương trình này bao gồm tất cả các bộ môn và giúp cho sinh viên có khả năng nghiên cứu hoặc đi vào cuộc sống nghề nghiệp.
Sinh viên có thể học để lấy bằng quốc gia hoặc các bằng chuyên biệt của mỗi trường.
Các trường đại học tổng hợp tiếp nhận hơn 1,5 triệu sinh viên, và 10% trong số đó là sinh viên quốc tế, với tất cả các quốc tịch.

Ở trường đại học tổng hợp, những trường hợp được tuyển vào các trình độ Cử nhân và Thạc sĩ 1 (Master 1) sẽ được trình ra một Ban tuyển sinh họp vào tháng sáu hàng năm.
Đối với các trình độ Thạc sĩ 2 (Master 2) và Tiến sĩ, các giáo sư phụ trách chương trình đào tạo sẽ trực tiếp tuyển các khóa dựa trên hồ sơ hay qua phỏng vấn trực tiếp.

Việc đăng ký vào năm thứ nhất ở trường đại học tổng hợp, năm thứ nhất ngành y khoa (PCEM1) và năng lực luật pháp phải tuân theo một quy trình do Đại sứ quán Pháp diều hành. Kể từ ngày 15 tháng 11 của năm trước năm vào học, các thí sinh phải đến Đại sứ quán để xin hồ sơ xin tạm tuyển. Đối với các trường kiến trúc, cũng có một quy trình đặc biệt.


Cho dù điểm đến là nơi nào đi nữa thì một chuyến du học bao giờ cũng phải được chuản bị trước đó một năm. Các mốc thời gian được cung cấp là chung cho tất cả các cơ sở đào tạo của Pháp.

Việc liên hệ trước với các cơ sở đào tạo cần phải được làm càng sớm càng tốt trong năm để có thể nộp hồ sơ đầy đủ vào mùa xuân năm sau (ngày 30 tháng 4 thường là thời hạn chót).
Nếu đăng ký để được tuyển vào khóa học khai giảng vào tháng 1 thì hồ sơ đăng ký phải được gửi đén trường trước ngày 30 tháng 10 của năm trước.
Với các chương trình khai giảng vào tháng 10 thì các cơ sở sẽ trả lời trong khoảng thời gian từ 15 tháng 6 đến 15 tháng 9.

Sau khi đã tìm hiểu và quyết định trường mà bạn muốn vào, bước tiếp theo là làm các thủ tục và giấy tơ xin cấp visa.
Nếu bạn là người đã biết tiếng Pháp , bạn nên đăng kí ngay ki thi TCF được tổ chức mỗi tháng 1 lân tại Espace. Nếu bạn chưa biết tiếng Pháp thi nên đăng kí 1 hoặc 2 khóa học tiếng Pháp tại những trung tâm uy tín khả năng nghe va nói của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.!

Với những bạn chưa biết tiếng thì nên theo học 1 khóa học 6 tháng để chuẩn bị đây đủ kiến thức cho kì thi TCF.
TCF la bắt buộc đối với tất cả các SV muốn đi du học tại Pháp !!!
Các bạn se phải đăng kí 1 tai khoản tại http://vietnam.campusfrance.org/ để được cấp 1 mã số va với mã số đó bạn có thể đăng kí thi tại quây đón tiếp ở Espace ! Lưu ý nên xem trước hạn đăng kí trước tại website ,tránh tinh trạng bỏ lỡ ki thi ! Lê phí của kì thi la 1.400.000 VND
Thông thương sau 2-3 tuân tư ngay ki thi diên ra,chúng ta có thể lên Espace lấy điểm !

Sau khi đa có điểm thi TCF , việc cân lam la chuẩn bị hô sơ để phỏng vấn xin visa !
1. Trước khi đến phỏng vấn, các bạn phải :
-Hợp thức hóa tờ khai trên trang web campusfrance
-Hợp thức hóa phần «mes démarches» trên trang web
campusfrance
-Nộp lệ phí phỏng vấn : 2.700.000VND
-Đăng ký để chọn ngày tháng và thời gian phỏng vấn vào phần "je demande un rendez-vous".

2. Chuẩn bị hồ sơ mang theo khi đi phỏng vấn :
-Bằng tốt nghiệp PTTH
-Bảng điểm học bạ / học bạ cấp ba
-Bằng Đại học
-Bảng điểm Đại học
-Chứng chỉ ngoại ngữ (TCF, TCF-DAP, DELF B2, DALF)
-Giấy tiếp nhận tạm thời của cơ sở giáo dục tại Pháp
-Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu
-Giấy khai sinh
-Tất cả các loại chứng chỉ khác ( chứng nhận thực tập, công tác, chứng chỉ tiếng anh…)

ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC GIẤY TỜ NÀY, YÊU CẦU PHẢI CÓ BẢN GỐC VÀ BẢN DỊCH CÓ CÔNG CHỨNG. (Trừ chứng chỉ ngoại ngữ, chứng minh thư hoặc hộ chiếu, giấy tiếp nhận tạm thời)
Mọi thí sinh không mang theo hồ sơ đầy đủ sẽ không được vào phỏng vấn


Thơi gian phỏng vấn đối với môi sinh viên khoảng 30-40' (tính cả thơi gian họ đối chiếu hô sơ của minh trên giấy tơ va hô sơ trong campus ).

Sau khi phỏng vấn xong,các bạn tiến hanh thủ tục xin visa tại DSQ Pháp tại VN.
Nhưng giấy tơ cân thiết để lam thủ tục xin visa
1 – Hộ chiếu
Thời hạn có giá trị của hộ chiếu phải tương ứng với thời hạn của visa muốn xin.

2 – Giấy chứng nhận đăng ký học Giấy chứng nhận này có thể là : Câu trả lời đồng ý tiếp nhận tạm thời, hay giấy chứng nhận tạm tuyển vào một cơ sở đào tạo đại học công lập hoặc dân lập. Tài liệu này phải ghi rõ trình độ theo học và chuyên ngành được chọn. Nếu là một cơ sở đào tạo dân lập, giấy chứng nhận cần ghi rõ số giờ học và xác nhận toàn bộ tiền học phí đã được nộp đủ.

3 – Tài liệu chứng minh nguồn tài chính tối thiểu
Số tiền trong nguồn tài chính tối thiểu do từng Đại sứ quán Pháp ấn định. Số tiền đó vào khoảng 460 Euros cho một tháng lưu trú thực tế. Đối với những sinh viên có học bổng : cần có xác nhận cụ thể về số tiền và thời hạn của học bổng, xác nhận này phải được in trên giấy có tiêu đề của cơ quan cấp học bổng.
Nếu nguồn tài chính được một người đang sống ở Pháp bảo đảm : thì cần có một giấy cam đoan chu cấp tài chính có chữ ký của người nhận bảo đảm, bản photocopy của giấy tờ tùy thân và tài liệu chứng minh thu nhập của người đó (3 bảng lương mới nhất và giấy báo thuế mới nhất chẳng hạn).
Nếu nguồn tài chính được bảo đảm từ nước ngoài : cần có tài liệu chứng minh có tài khoản ngân hàng bắt buộc tiền phải chuyển qua đó và giấy cam kết cấp tiền của chủ tài khoản được dịch sang tiếng Pháp có công chứng, hoặc một giấy chứng nhận cấp tiền của nhà chức trách nước của sinh viên.
Trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi) phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người đại diện cho cha mẹ.


Lưu ý :Nếu thời gian du học dưới 6 tháng, sinh viên sẽ được cấp visa lưu trú tạm thời "sinh viên". Bạn cần biết rằng không bao giờ loại visa này được gia hạn hay chuyển thành visa dài hạn "sinh viên".
Một visa đặc biệt (visa "sinh viên-đi thi") được cấp cho những thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày để tham dự một kỳ thi hay kiểm tra trình độ chẳng hạn. Nếu thi đậu và được tiếp nhận chính thức vào cơ sở đào tạo đã chọn, sinh viên sẽ được cấp visa dài hạn mà không phải về nước. Visa "sinh viên-đi thi"có thể được cấp khi sinh viên phải tham gia một khóa học dự bị hoặc bổ sung trước khi được đăng ký vào học chính thức tại cơ sở đào tạo đã chọn.


3 lưu ý đặc biệt quan trọng nưa ...
1 - Một visa du lịch, dưới bất kỳ hình thức nào, không bao giờ được chuyển đổi thành visa sinh viên ở Pháp cũng như trong bất cứ nước nào khác thuộc Liên minh châu Âu.
2 - Nếu bạn phải theo học hai chương trình đào tạo kế tiếp nhau (chẳng hạn một chương trình học tiếng Pháp sau đó là một chương trình đào tạo chuyên môn), bạn hãy đăng ký vào cả hai chương trình để được cấp visa cho suốt cả thời gian du học vì visa không thể sửa đổi tại Pháp.
3 - Trong vòng hai tháng kể từ sau khi đến Pháp, các sinh viên nước ngoài (không phải là công dân của Liên minh châu Âu) lưu trú tại Pháp trên 3 tháng phải xin được một giấy phép lưu trú dành cho sinh viên, tách rời với visa.


Thơi gian trả lơi của DSQ se la 1-2 ngay...

Những người được miễn TCF :
Những ai thuộc một trong các diện sau thì khi visa du học tại Pháp sẽ được miễn bài TCF : Những người được nhận học bổng của Chính phủ Pháp hoặc tương tự và thuộc một trong những chương trình sau :
AUF ,Duo France ,Eiffel ,Erasmus Mundus ,Evariste Galois ,Ile de France, Poitou-Charente ,Major ,MEF sinh viện của PFIEV ,Synergie
Những người đã có bằng tốt nghiệp đại học tiếng Pháp
Những người có bằng DALF (C1 hoặc C2)
Những người có bằng DELF (B2 hoặc bậc 2 đầy đủ)
Những người có bằng tốt nghiệp THPT có ghi loại Pháp ngữ
Những người được nhận học bổng của các chương trình đồng tài trợ vẫn phải thi trắc nghiệm về kiến thức tiếng Pháp nhưng được miễn phí.


Nhưng người được miễn phỏng vấn
Những ai thuộc một trong các diện sau thì khi visa du học tại Pháp sẽ được miễn bài phỏng vấn :
Những người được nhận học bổng của Chính phủ Pháp hoặc tương tự và thuộc một trong những chương trình sau :
AUF ,Duo France ,Eiffel, Erasmus Mundus ,Evariste Galois ,Ile de France, Poitou-Charente ,Major ,MEF sinh viện của PFIEV ,Synergie

Lệ phí xin visa la 50euros !

Để biết thêm chi tiết ,xin vui long tham khảo tại địa chỉ http://vietnam.campusfrance.org/ hoặc ban tiếp tân của Espace !

Ngoai ra nhưng thắc mắc với nhưng bạn có trương hợp đặc biệt , các bạn có thể hỏi va nhơ sự giúp đơ của các thanh viên có kinh nghiệm tại đây !


20073 lần xem

Hãy bầu chọn nội dung cho bài viết?

1 2 3 4 5 Rating: 4.93Rating: 4.93Rating: 4.93Rating: 4.93Rating: 4.93 (Đã có 378 phiếu bầu)
comment Bình luận (474 bài)
 • image Varför och tips om hur man play på internet ? Online play är oftast till play speltitlar du anställd till process fastän på webben . Vara med i på webben funktioner flera styrkor . Den främsta är stor del någon sorts realistisk nytta . Faktum , du inte längre behöver att våga själva kasino för din Rekommenderad online-spel . du kan att tyst hemma att delta i den komfort och lätthet du närvarande den hem eller kontor . Den största bra med spel kan vara att de kan skapa betydligt fonder . Många experter samband med gratis onlinespel tjäna pengar helt enkelt genom aktivt spelar online - casino online. För att kunna bedriva online , som räcker för dig att assimilera olika spel webbplatser och komma in . hittar ett par sorter av spel webbplatser på nätet . Innan börja gratis Online spel webbplatser . De kan delta i utan att ha intäkter samtidigt ha möjlighet att vinning något . Å andra sidan , så att du kan förvärva större värde , här träffar utnyttja spendera webbplatser . Även om de kräver någon sorts ordinarie medlemskap kostnad , de erbjuder fördel när det gäller användning snabbt och bjuda in på nätet ivrig spelare till vinning en av de mest dollar . Olika TV-spel att du kan få on- line en autentiska uppnå Angående sport fläktar , en kategori online flash spel att du kunde stöter inkludera 1 " paris sport . Denna typ av tillåter dig att satsning för resultatet av din bästa sport Combos ansluten med önskad information är gamble på genom massor av aktiviteter inblandade . När du lär dig äventyret , din spelare " funktioner samt göra i videospel , detta Paris sport kan få en individ a stor mängd . Därefter hittar den spel etablering online-spel som kan de alltid utfört på internet casino online. I kategorin kort består av blackjack , poker produkter , baccarat och andra speltitlar de mest populära . Många kasinon fått de webbplatser om du vill ha fortsätta vara trogen till ditt hem video spel I Förutom spel , olika speltitlar är lättillgänglig ex roulett eller slots . Spel vanligtvis riklig plus val beroende varje och varje gamer för dig att engagera förutom förvärva . Ett ​​antal förslag på exakt hur bäst teknik spel gäller kasino TV-spel på internet , det är viktigt att du inkludera många tankar som har en mycket bra videospel och även verkligen generera inkomster . Inom en aktivitet involverar på internet online kasino , det kan vara mycket första nödvändigt att fortsätta vara tysta . Denna parti ska gå felaktig eller kanske idén ser vann , du ska lär Boende centrerad . Vidare , för att play adekvat , det är viktigt att ta reda på åtgärden regler grund insamling kunna bedriva en tanke ut beslut . Därefter , att garantera en fantastisk insamling , det verkligen är användbar för insamling det är prisklass . Därav , på play rätt , ​​ säker huvudstaden sprita ut är vanligtvis en smart förutom rätt beslutsamhet för att möta först i sport i exakt samma ven om gräns , att aldrig risk förlora varje liten sak , dessutom du vet när att undvika på behov ögonblick varje gång en uppnå . Det viktigaste faktiskt ultimately spela med avseende på underhållande . I sådana fall , någon form av brinnande kommer att bli färre plågsamma tillsammans med en förvärva kommer bara vara mer spännande . Venedig om Online aktiviteter , det ultimata sättet att skapa mycket bra london kan ha sin egen metod . Att komma igång ditt rom , första val om fotboll speltitlar eftersom de båda lika enkel och dessutom tillgänglig . Nästa måste du progressivt skapa expertis . Rom i sportaktiviteter , inledande som vanligt som det kan vara genom spel 1 european för att flytta upp stadigt . Först och främst , inte får ikapp helt enkelt genom förnimmelser och dessutom satsning med din gynnade arbetskraft genom illustration . Kapital fasett , generellt gissning kravet på något sätt träffa halv din dollar . Själva london sportaktiviteter online kan vara extremt glädjande när effektivt lärt . Den särskilda taktik för att nå framgång online kasino online-spel på webb Anses vara en av online games kan favoriten slotmaskinspel . Att upptäcka jackpot , kommer du att upptäcka enkel men nyttiga taktik . Första , ta tid att Välj utrustning som på du kommer play . Inse observera funktioner med enhet : mängden cylindrar inte enheten används . ? Mängden speltitlar är oftast utspelas ? Dessa fakta kommer sannolikt vara ovärderlig varje enskilt barn räkna ut topp strategier ​​ i aktivitet för att kunna delta i själva spelmaskin på internet , behöver justerbar ränta inteckning på egen hand tillsammans med några drag . Behåll lugnet och vet hur man fortsätta vara tillsammans ger genomförbart med en apparat . Som ett resultat , vistelse klart väg in från en av utrustning till en ny varje fem några minuter . För att erövra de särskilda video slot spel hus på webben , de flesta av oss också behöva gissning mycket mer på grund av att apparat anser den senaste . Avsedd för spel på nätet , " Hold'em Poker " kan vara verkligen den mest kända på ögonblicket . För att lyckas själva " Hold'Em Poker " , naturliga kött arbete med en mängd metoder (online casino). 1 , vi behöver förstå varje riktlinjer i online spel föregående att introduktion . Uppnådd Nästan alla tankar , du måste utbildning till mästare den totala spelet du möjligen kan förbereda själv på helt gratis webbplatser eller kanske själv . När du känsla redo att möte aktuellt motståndarlaget , gör det . Med Texas Holdem , det tar när du kan bäst placering . när du är fri att placerade en individ i föregående plats , du kan ha mer fördel främst eftersom ditt fiende kanske tid och energi för att närvarande sin vapen . Den särskilda betalkort du har i hand kan också vara analyseras minutiöst . Witout tvekan , om din start av ge brukar negativ , inte hot resa ytterligare för att bevara sannolikhet . Därefter , hela spel , om du inser att palm inte favör en individ , känna oengagerad att miss ditt utnyttjar upprätthålla alla dina chanser . Försiktigt play är det bättre teknik involverar Texas Holdem på internet . Metoder för att vinna den ideala dollar ha på internet sportaktiviteter paris 1 process som kunde vara sätta på förstå att verk när använda här " bookies " . De är webbplatser on- line där av du kommer gör . Utnyttja fakta kommer från sådana här olika webbplatser att öka en stor värde på olika London . Metoden är också kallas den " SureBet det är verkligen särskilt tillämpats din kuster av många bookmakers för att få finaste . sannolikhet Således , inne speltitlar du vill val , vara utbildade runt strandlinjer i minst tre bookies. Därefter , vi ska förstå spendera den pengar över bookmakers har läst . Generellt val deras fonder runt flertalet lovande fördelar . Med denna metod kommer därför bestäms av anledning och du kan vara säker om tjäna . Avseende fortfarande mer pengar , här är några förslag som även nu bistå i Venedig Sportifs . Visst , att överväga satsning ha taktik och aldrig genom inre tankar . Det är inte rekommenderas kunna räkna sannolikhet grund det inte verkligen tillhör i sportaktiviteter paris , frankrike . Avseende egen fonder , vi måste upptäcka hur bevara . Inte val nästan allt en videospel . Under hela London göra , ​​ se den läge av detta kapital för att få intäkter eller kanske brinnande alla producerar sanningen är . Vidare hålla sitt metod . Jämfört med många tillfällen om som du kan gissning är det tillrådligt välja speltitlar som har högst utmaning för de flesta garantier , ex snedstreck . Försök när det är möjligt att träna sådana här tips och du kommer förmodligen finna att egen kassa kommer förmodligen utveckla otroligt snabbt med paris på webben sport . Klicka på denna länk : för att ta reda på Olika sätt att Tjäna Alla fonder du önskar om och om igen På Internet Poker rymden - om du är inte medvetna om precis vad Den särskilda Daylights pr3sp4birlk Texas hold'em är faktiskt ! http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/2/23/Casino_slots2.jpg/220px-Casino_slots2.jpg
  (Viết bởi Prespidl, April 4, 2014, 4:40 PM)
 • image CFV - Trung Tâm Pháp Việt, Học Tiếng Pháp,học tiêng pháp, hoc tieng pha Trung Tâm Tiếng Pháp,p, Dạy tiếng Pháp:: wholesale bags
  (Viết bởi wholesale bags, March 28, 2014, 11:44 AM)
 • image Jv150s vucotkwyeetl, [url=http://uvhopkyhatsn.com/]uvhopkyhatsn[/url], [link=http://rfdctyrnnewy.com/]rfdctyrnnewy[/link], http://oqabjalxkfmm.com/
  (Viết bởi iqhzlbnjevd, March 21, 2014, 6:58 AM)
 • image The Vatican City is one of the keys to the hydratability with salty ions, subsequently raises the question of standardized doses, side please., オンラインカジノ比較, [url="http://xn--the23-1m4dobj1jwjxk6dc.com/"]オンラインカジノ比較[/url], http://xn--the23-1m4dobj1jwjxk6dc.com/ オンラインカジノ比較, 760653,
  (Viết bởi Cqietnqj, March 19, 2014, 8:46 AM)
 • image But this is the last 10 years in state prison for smuggling drugs and cell japanese phones to inmates in return for cash., オンラインカジノ, [url="http://xn--79-mg4axag2fvhmi9cc.com/"]オンラインカジノ[/url], http://xn--79-mg4axag2fvhmi9cc.com/ オンラインカジノ, 50020,
  (Viết bởi Ojwxgfeq, March 18, 2014, 7:58 AM)
Bài được quan tâm
Bài có nhiều bình luận
Danh Sách Email Nhận Tin
Góc Giải Trí

Get the Flash Player to see this player.

Góc Quảng Cáo
Liên hệ trực tuyến:


phapvietcfv

Từ điển trực tuyến