Tuyển nhân viên trực văn phòng T9/2014 | Phong cách sống Pháp | Thủ tục cần thiết khi du học Pháp | Một số trang web hữu ích tại Pháp | Ăn uống tại Pháp | Pháp yêu cầu các trường ĐH nhận thêm sinh viên nghèo | Dành cho các bạn học sinh sinh viên muốn du học tại Pháp | Chương trình luyện thi Đại học Tiếng Pháp cấp tốc | Thông báo khai giảng các khóa học mới tháng 09 năm 2014 | Thông báo tuyển sinh các khóa học mới ngày 19,21 và 29/08/13
Tìm kiếm trên Site       Tìm kiếm nâng cao »
Trung tâm pháp việt CFV:Học tiếng pháp, học tiếng pháp, hoc tieng phap tu bep, tu quan ao, tu quay ba, ban an, ke tivi san go ngoai troi, go ngoai troi, go nhan tao, san go chiu nuoc sàn gỗ ngoài trời | gỗ ngoại thất | sàn gỗ conwood
Mo Tu We Th Fr Sa Su
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930
Email nhận tin:

Bạn truy cập đến từ đâu:

Locations of visitors to this page




  Kết Nối CFV trên Facebook


email [:Gửi bài cho bạn bè:] | print [:Trang in:] | comment Bình luận (0 bài)

Hồ sơ cần thiết để xin visa

Gửi bài: on May 07,2009

image

Cần xuất trình những tài liệu nào để xin visa ?

Danh sách này chỉ mang tính nguyên tắc và có thể thay đổi tùy theo từng nước.

1 – Hộ chiếu

Thời hạn có giá trị của hộ chiếu phải tương ứng với thời hạn của visa muốn xin.

2 – Giấy chứng nhận đăng ký học

Giấy chứng nhận này có thể là : Câu trả lời đồng ý tiếp nhận tạm thời, hay giấy chứng nhận tạm tuyển vào một cơ sở đào tạo đại học công lập hoặc dân lập. Tài liệu này phải ghi rõ trình độ theo học và chuyên ngành được chọn. Nếu là một cơ sở đào tạo dân lập, giấy chứng nhận cần ghi rõ số giờ học và xác nhận toàn bộ tiền học phí đã được nộp đủ.

3 – Tài liệu chứng minh nguồn tài chính tối thiểu

Số tiền trong nguồn tài chính tối thiểu do từng Đại sứ quán Pháp ấn định. Số tiền đó vào khoảng 460 Euros cho một tháng lưu trú thực tế. Đối với những sinh viên có học bổng : cần có xác nhận cụ thể về số tiền và thời hạn của học bổng, xác nhận này phải được in trên giấy có tiêu đề của cơ quan cấp học bổng.

Nếu nguồn tài chính được một người đang sống ở Pháp bảo đảm : thì cần có một giấy cam đoan chu cấp tài chính có chữ ký của người nhận bảo đảm, bản photocopy của giấy tờ tùy thân và tài liệu chứng minh thu nhập của người đó (3 bảng lương mới nhất và giấy báo thuế mới nhất chẳng hạn).

Nếu nguồn tài chính được bảo đảm từ nước ngoài : cần có tài liệu chứng minh có tài khoản ngân hàng bắt buộc tiền phải chuyển qua đó và giấy cam kết cấp tiền của chủ tài khoản được dịch sang tiếng Pháp có công chứng, hoặc một giấy chứng nhận cấp tiền của nhà chức trách nước của sinh viên.

Trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi) phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người đại diện cho cha mẹ.

4- Giấy chứng nhận tiêm chủng bắt buộc

Trong một số trường hợp, Cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bằng chứng về tiêm chủng (sốt vàng, tả...) để có thể cấp visa nếu tình hình dịch tễ của nước sở tại cho thấy cần thiết phải tiêm chủng.

Trang web của Bộ Ngoại giao


3781 lần xem

Hãy bầu chọn nội dung cho bài viết?

1 2 3 4 5 Rating: 5.00Rating: 5.00Rating: 5.00Rating: 5.00Rating: 5.00 (Đã có 204 phiếu bầu)
comment Bình luận (0 bài)
Bài được quan tâm
Bài có nhiều bình luận
Danh Sách Email Nhận Tin
Góc Giải Trí

Get the Flash Player to see this player.

Góc Quảng Cáo
Liên hệ trực tuyến:


phapvietcfv

Từ điển trực tuyến