Tuyển nhân viên trực văn phòng T9/2014 | Phong cách sống Pháp | Thủ tục cần thiết khi du học Pháp | Một số trang web hữu ích tại Pháp | Ăn uống tại Pháp | Pháp yêu cầu các trường ĐH nhận thêm sinh viên nghèo | Dành cho các bạn học sinh sinh viên muốn du học tại Pháp | Chương trình luyện thi Đại học Tiếng Pháp cấp tốc | Thông báo khai giảng các khóa học mới tháng 09 năm 2014 | Thông báo tuyển sinh các khóa học mới ngày 19,21 và 29/08/13
Tìm kiếm trên Site       Tìm kiếm nâng cao »
Trung tâm pháp việt CFV:Học tiếng pháp, học tiếng pháp, hoc tieng phap tu bep, tu quan ao, tu quay ba, ban an, ke tivi san go ngoai troi, go ngoai troi, go nhan tao, san go chiu nuoc sàn gỗ ngoài trời | gỗ ngoại thất | sàn gỗ conwood
Mo Tu We Th Fr Sa Su
123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Email nhận tin:

Bạn truy cập đến từ đâu:

Locations of visitors to this page
  Kết Nối CFV trên Facebook


email [:Gửi bài cho bạn bè:] | print [:Trang in:] | comment Bình luận (0 bài)

Tìm hiểu về ngành giáo dục tại Pháp

Gửi bài: on May 07,2009

image
Pháp: Nền giáo dục rộng mở

Trong những năm gần đây đã có sự gia tăng mạnh mẽ về lượng du học sinh đi Pháp. Mức tăng gần 40% đạt 2500 sinh viên trong năm học vừa qua đã minh chứng về sự quan tâm của sinh viên Việt Nam đối với hệ thống giáo dục ĐH của Pháp.

Ông Pastric Constance - Tùy viên Văn hóa và Giáo dục thuộc Lãnh Sự Quán Pháp cho biết: ''Việc giáo dục và đào tạo chiếm một vị trí quan trọng trong quan hệ hợp tác Pháp - Việt không phải là một điều gây ngạc nhiên. Bởi đào tạo là một yếu tố mang tính quyết định và chiến lược trong những động lực của sự phát triển. Ngày nay, các chương trình đào tạo đã vượt ra khỏi giới hạn biên giới địa lý, ngôn ngữ và văn hoá, và ngày càng trở nên hiệu quả và dễ tiếp cận hơn.

Pháp là một trong những nước rất năng động trong lĩnh vực này. Các chương trình đào tạo cao đẳng và đại học của Pháp được các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới đánh giá cao. Hiện nay, Pháp đang tiếp đón gần 220 000 sinh viên quốc tế và đứng hàng thứ ba trên thế giới về phương diện này. Hiển nhiên, chất lượng của hệ thống giáo dục Pháp đã tạo nên hấp lực ấy, nhưng chắc chắn là chất lượng cuộc sống theo kiểu Pháp cũng đóng một vai trò không nhỏ trong thành công đó.

Tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp quảng bá giáo dục đại học tại Pháp với các bạn trẻ Việt Nam thông qua các văn phòng EDUFRANCE tại Trung tâm văn hoá Pháp-Hà Nội và tại IDECAF-TP. Hồ Chí Minh. Trong nhiều năm liền, số lượng sinh viên tại Pháp chỉ chững lại ở con số khong 1100 người, nhưng vài năm gần đây đâu có sự gia tăng mạnh mẽ: từ 1200 sinh viên trong năm học 1999-2000 tăng lên 2500 sinh viên trong năm học 2002-

2003. Mức tăng gần 40% chỉ riêng trong năm học vừa qua là một minh chứng về sự quan tâm của sinh viên Việt Nam đối với hệ thống giáo dục đại học của Pháp.

Với gần 200 000 sinh viên nước ngoài và tỉ lệ tăng 30% trong 3 năm, Pháp là quốc gia đứng thứ hai Châu Âu về số lượng sinh viên nước ngoài. Tai Pháp, không tồn tại sự phân biệt giữa sinh viên nước ngoài và sinh viên Pháp (điều kiện học và bằng cấp như nhau).

Giáo dục Pháp là một trong những nền giáo dục tốt và đa dạng nhất thế giới với hệ thống các cơ sở đào tạo và trung tâm nghiên cứu có uy tín trên thế giới: hơn 3000 cơ sở đào tạo trên khắp nước Pháp trong đó có 90 trường ĐH, 240 trường đào tạo kỹ sư, 230 trường thương mại và 2000 trường nghệ thuật, kiến trúc, y dược.

Các trường công lập cũng như các trường ĐH thành lập vào thế kỷ 12 được nhà nước tài trợ phần lớn chi phí đào tạo (khoảng 7000 E/năm cho mỗi sinh viên). Sinh viên chỉ phải đóng 133-230 E/năm ghi danh. Với sự trợ giúp này, Pháp được xếp vào những nước có mức học phí thấp nhất thế giới.

Được thành lập cùng với hệ thống các trường ĐH vào thế kỷ 19, các trường lớn có một chương trình đào tạo trình độ cao và tuyển chọn hết sức khắt khe.

Đó có thể là các trường công lập hoặc tư thục nhưng đều thuộc quản lý của Bộ Giáo dục Quốc gia.

Xin cấp thị thực

Via sinh viên sẽ do Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán cấp. Sinh viên phải nộp những giấp tờ sau:

- Giấp chứng nhận ghi danh vào l cơ sở đào tạo tại Pháp
- Bản sao bằng cấp – bảng điểm tại Việt Nam
- Giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh hoặc giấy xác nhận sinh viên có tài khoản 5200 E tại ngân hàng (trường hợp sinh viên không có người bảo lãnh)
- Bản sao hộ chiếu

Chi phí

Pháp là một trong nhưng quốc gia có mức chi phí cho cuộc sống rẻ nhặt Châu Âu Sinh viên được hưởng nhiều thuận lợi: nhà ăn sinh viên, ký trúc xá đại học, nhưng ưu đãi khi sử dung các phương tiện giao thông công cộng và giải trí. Chi phí trung bình cho một tháng (bao gồm ăn ở, y tế, gii trí, đi lại,...) khoảng 500-1000 E tuỳ theo loại nhà ở và

thành phố (Paris hay các tỉnh)

Trình độ tiếng Pháp

Trình độ tiếng Pháp tốt là một trong những điều kiện đảm bảo sự thành công của bạn khi học tập tai Pháp. Bạn nên học tiếng Pháp tối thiểu một năm tại Việt Nam tại các Trung tâm ngoại ngữ. Học thêm tiếng Pháp tại Pháp là cần thiết khi bạn đến Pháp. Bạn có thể học tiếng Pháp tại các viện hoặc các Trung tâm tiếng pháp công lập hoặc tư thục. Xem danh sách các trung tâm day trong Pháp cho người nước ngoài trên trang Web: www.diphomatie.gouv.fr mục Education & Science/languefrancaise.

 Theo Thời báo Kinh tế VN


4385 lần xem

Hãy bầu chọn nội dung cho bài viết?

1 2 3 4 5 Rating: 4.94Rating: 4.94Rating: 4.94Rating: 4.94Rating: 4.94 (Đã có 199 phiếu bầu)
comment Bình luận (0 bài)
Bài được quan tâm
Bài có nhiều bình luận
Danh Sách Email Nhận Tin
Góc Giải Trí

Get the Flash Player to see this player.

Góc Quảng Cáo
Liên hệ trực tuyến:


phapvietcfv

Từ điển trực tuyến