Thủ tục du học Pháp
Thông báo tuyển sinh lớp luyện thi TCF cấp tốc | Thông tin tuyển sinh lớp Tiếng Pháp trẻ em KG ngày 31/10/2017 | Thông tin tuyển sinh lớp Tiếng Pháp trẻ em KG ngày 23/11/2017 | Thông báo tuyển sinh các khóa học mới tháng 01 năm 2018 | Thông báo tuyển sinh khóa học mới tháng 01 năm 2018 | Thông báo khai giảng lớp Tiếng Pháp trẻ em ngày 22/08/2016 | Khai giảng lớp Tiếng pháp trẻ em 03/10/2017 | Thông báo khai giảng lớp tiếng pháp dành cho trẻ em ngày 21/04/2016 | Khai giảng lớp Tiếng pháp trẻ em từ 8 - 13 tuổi ngày 05/04/2016 | Sinh viên nước ngoài làm thêm tại Pháp.
Tìm kiếm trên Site       Tìm kiếm nâng cao »
Trung tâm pháp việt CFV:Học tiếng pháp, học tiếng pháp, hoc tieng phap
Mo Tu We Th Fr Sa Su
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031
Email nhận tin:

Bạn truy cập đến từ đâu:

Locations of visitors to this page
  Kết Nối CFV trên Facebook


email [:Gửi bài cho bạn bè:] | print [:Trang in:] | comment Bình luận (2991 bài)

Thủ tục du học Pháp

Gửi bài: on November 30,2015

image

Hiện nay, du học Pháp đã trở nên quen thuộc với nhiêu sinh viên, nhưng việc khó khăn trong giải quyết giấy tờ là điều được đặt lên đầu tiên trong những khó khăn của du học sinh, ko chỉ riêng Pháp ma bất cứ nước nào cũng vậyHẳn có nhiêu bạn đang băn khoăn, ko biết có nên chọn Pháp làm nước để học tập ko? Sâu hơn là nếu học thi học gi, ở đâu, chi phí ra sao, giấy tơ như thế nao? 
Nhiêu bạn mới nảy sinh ý định đi Pháp , chưa biết các thủ tục cần làm ra sao? Tim hiểu các thông tin về các trường học bên Pháp thế nào?


Hàng trăm câu hỏi sẽ được giải đáp tại đây , một cách tổng quát nhất ! 

Trước hết là tìm hiểu vê hệ thống đào tạo tại Pháp 
Hệ thống đào tạo đại học của Pháp có sự đa dạng về loại hình cơ sở đào tạo. 
Dù là loại hình nào thì chất lượng đào tạo cũng vẫn nhận được sự quan tâm sát sao của Nhà nước. 
Những sinh viên quốc tế đã học xong đại học có thể đến Pháp để tiếp tục bổ sung cho trình độ chuyên môn của mình. 
Khi đó những sinh viên này sẽ theo học ở rất nhiều chuyên ngành và được miễn học chương trình đào tạo cơ bản ban đầu. Đây là một trong những cách khai thác tối ưu thời gian du học tại Pháp. 

Các trường đại học tổng hợp 

Các trường đại học tổng hợp cung cấp những chương trình đào tạo cơ bản, những chương trình đào tạo về công nghệ và nhằm mục tiêu chuyên môn. 
Các chương trình này bao gồm tất cả các bộ môn và giúp cho sinh viên có khả năng nghiên cứu hoặc đi vào cuộc sống nghề nghiệp. 
Sinh viên có thể học để lấy bằng quốc gia hoặc các bằng chuyên biệt của mỗi trường. 
Các trường đại học tổng hợp tiếp nhận hơn 1,5 triệu sinh viên, và 10% trong số đó là sinh viên quốc tế, với tất cả các quốc tịch. 

Ở trường đại học tổng hợp, những trường hợp được tuyển vào các trình độ Cử nhân và Thạc sĩ 1 (Master 1) sẽ được trình ra một Ban tuyển sinh họp vào tháng sáu hàng năm. 
Đối với các trình độ Thạc sĩ 2 (Master 2) và Tiến sĩ, các giáo sư phụ trách chương trình đào tạo sẽ trực tiếp tuyển các khóa dựa trên hồ sơ hay qua phỏng vấn trực tiếp. 

Việc đăng ký vào năm thứ nhất ở trường đại học tổng hợp, năm thứ nhất ngành y khoa (PCEM1) và năng lực luật pháp phải tuân theo một quy trình do Đại sứ quán Pháp diều hành. Kể từ ngày 15 tháng 11 của năm trước năm vào học, các thí sinh phải đến Đại sứ quán để xin hồ sơ xin tạm tuyển. Đối với các trường kiến trúc, cũng có một quy trình đặc biệt.


Cho dù điểm đến là nơi nào đi nữa thì một chuyến du học bao giờ cũng phải được chuản bị trước đó một năm. Các mốc thời gian được cung cấp là chung cho tất cả các cơ sở đào tạo của Pháp. 

Việc liên hệ trước với các cơ sở đào tạo cần phải được làm càng sớm càng tốt trong năm để có thể nộp hồ sơ đầy đủ vào mùa xuân năm sau (ngày 30 tháng 4 thường là thời hạn chót). 
Nếu đăng ký để được tuyển vào khóa học khai giảng vào tháng 1 thì hồ sơ đăng ký phải được gửi đén trường trước ngày 30 tháng 10 của năm trước. 
Với các chương trình khai giảng vào tháng 10 thì các cơ sở sẽ trả lời trong khoảng thời gian từ 15 tháng 6 đến 15 tháng 9. 

Sau khi đã tìm hiểu và quyết định trường mà bạn muốn vào, bước tiếp theo là làm các thủ tục và giấy tơ xin cấp visa. 
Nếu bạn là người đã biết tiếng Pháp , bạn nên đăng kí ngay ki thi TCF được tổ chức mỗi tháng 1 lân tại Espace. Nếu bạn chưa biết tiếng Pháp thi nên đăng kí 1 hoặc 2 khóa học tiếng Pháp tại những trung tâm uy tín khả năng nghe va nói của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.! 

Với những bạn chưa biết tiếng thì nên theo học 1 khóa học 6 tháng để chuẩn bị đây đủ kiến thức cho kì thi TCF. 
TCF la bắt buộc đối với tất cả các SV muốn đi du học tại Pháp !!! 
Các bạn se phải đăng kí 1 tai khoản tại http://vietnam.campusfrance.org/ để được cấp 1 mã số va với mã số đó bạn có thể đăng kí thi tại quây đón tiếp ở Espace ! Lưu ý nên xem trước hạn đăng kí trước tại website ,tránh tinh trạng bỏ lỡ ki thi ! Lê phí của kì thi la 1.400.000 VND 
Thông thương sau 2-3 tuân tư ngay ki thi diên ra,chúng ta có thể lên Espace lấy điểm ! 

Sau khi đa có điểm thi TCF , việc cân lam la chuẩn bị hô sơ để phỏng vấn xin visa ! 
1. Trước khi đến phỏng vấn, các bạn phải : 
-Hợp thức hóa tờ khai trên trang web campusfrance 
-Hợp thức hóa phần «mes démarches» trên trang web 
campusfrance 
-Nộp lệ phí phỏng vấn : 2.700.000VND 
-Đăng ký để chọn ngày tháng và thời gian phỏng vấn vào phần "je demande un rendez-vous". 

2. Chuẩn bị hồ sơ mang theo khi đi phỏng vấn : 
-Bằng tốt nghiệp PTTH 
-Bảng điểm học bạ / học bạ cấp ba 
-Bằng Đại học 
-Bảng điểm Đại học 
-Chứng chỉ ngoại ngữ (TCF, TCF-DAP, DELF B2, DALF) 
-Giấy tiếp nhận tạm thời của cơ sở giáo dục tại Pháp 
-Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu 
-Giấy khai sinh 
-Tất cả các loại chứng chỉ khác ( chứng nhận thực tập, công tác, chứng chỉ tiếng anh…) 

ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC GIẤY TỜ NÀY, YÊU CẦU PHẢI CÓ BẢN GỐC VÀ BẢN DỊCH CÓ CÔNG CHỨNG. (Trừ chứng chỉ ngoại ngữ, chứng minh thư hoặc hộ chiếu, giấy tiếp nhận tạm thời) 
Mọi thí sinh không mang theo hồ sơ đầy đủ sẽ không được vào phỏng vấn 


Thơi gian phỏng vấn đối với môi sinh viên khoảng 30-40' (tính cả thơi gian họ đối chiếu hô sơ của minh trên giấy tơ va hô sơ trong campus ). 

Sau khi phỏng vấn xong,các bạn tiến hanh thủ tục xin visa tại DSQ Pháp tại VN. 
Nhưng giấy tơ cân thiết để lam thủ tục xin visa 
1 – Hộ chiếu 
Thời hạn có giá trị của hộ chiếu phải tương ứng với thời hạn của visa muốn xin. 

2 – Giấy chứng nhận đăng ký học Giấy chứng nhận này có thể là : Câu trả lời đồng ý tiếp nhận tạm thời, hay giấy chứng nhận tạm tuyển vào một cơ sở đào tạo đại học công lập hoặc dân lập. Tài liệu này phải ghi rõ trình độ theo học và chuyên ngành được chọn. Nếu là một cơ sở đào tạo dân lập, giấy chứng nhận cần ghi rõ số giờ học và xác nhận toàn bộ tiền học phí đã được nộp đủ. 

3 – Tài liệu chứng minh nguồn tài chính tối thiểu 
Số tiền trong nguồn tài chính tối thiểu do từng Đại sứ quán Pháp ấn định. Số tiền đó vào khoảng 460 Euros cho một tháng lưu trú thực tế. Đối với những sinh viên có học bổng : cần có xác nhận cụ thể về số tiền và thời hạn của học bổng, xác nhận này phải được in trên giấy có tiêu đề của cơ quan cấp học bổng. 
Nếu nguồn tài chính được một người đang sống ở Pháp bảo đảm : thì cần có một giấy cam đoan chu cấp tài chính có chữ ký của người nhận bảo đảm, bản photocopy của giấy tờ tùy thân và tài liệu chứng minh thu nhập của người đó (3 bảng lương mới nhất và giấy báo thuế mới nhất chẳng hạn).
Nếu nguồn tài chính được bảo đảm từ nước ngoài : cần có tài liệu chứng minh có tài khoản ngân hàng bắt buộc tiền phải chuyển qua đó và giấy cam kết cấp tiền của chủ tài khoản được dịch sang tiếng Pháp có công chứng, hoặc một giấy chứng nhận cấp tiền của nhà chức trách nước của sinh viên. 
Trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi) phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người đại diện cho cha mẹ. 


Lưu ý :Nếu thời gian du học dưới 6 tháng, sinh viên sẽ được cấp visa lưu trú tạm thời "sinh viên". Bạn cần biết rằng không bao giờ loại visa này được gia hạn hay chuyển thành visa dài hạn "sinh viên". 
Một visa đặc biệt (visa "sinh viên-đi thi") được cấp cho những thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày để tham dự một kỳ thi hay kiểm tra trình độ chẳng hạn. Nếu thi đậu và được tiếp nhận chính thức vào cơ sở đào tạo đã chọn, sinh viên sẽ được cấp visa dài hạn mà không phải về nước. Visa "sinh viên-đi thi"có thể được cấp khi sinh viên phải tham gia một khóa học dự bị hoặc bổ sung trước khi được đăng ký vào học chính thức tại cơ sở đào tạo đã chọn. 


3 lưu ý đặc biệt quan trọng nưa ... 
1 - Một visa du lịch, dưới bất kỳ hình thức nào, không bao giờ được chuyển đổi thành visa sinh viên ở Pháp cũng như trong bất cứ nước nào khác thuộc Liên minh châu Âu. 
2 - Nếu bạn phải theo học hai chương trình đào tạo kế tiếp nhau (chẳng hạn một chương trình học tiếng Pháp sau đó là một chương trình đào tạo chuyên môn), bạn hãy đăng ký vào cả hai chương trình để được cấp visa cho suốt cả thời gian du học vì visa không thể sửa đổi tại Pháp. 
3 - Trong vòng hai tháng kể từ sau khi đến Pháp, các sinh viên nước ngoài (không phải là công dân của Liên minh châu Âu) lưu trú tại Pháp trên 3 tháng phải xin được một giấy phép lưu trú dành cho sinh viên, tách rời với visa. 


Thơi gian trả lơi của DSQ se la 1-2 ngay... 

Những người được miễn TCF : 
Những ai thuộc một trong các diện sau thì khi visa du học tại Pháp sẽ được miễn bài TCF : Những người được nhận học bổng của Chính phủ Pháp hoặc tương tự và thuộc một trong những chương trình sau : 
AUF ,Duo France ,Eiffel ,Erasmus Mundus ,Evariste Galois ,Ile de France, Poitou-Charente ,Major ,MEF sinh viện của PFIEV ,Synergie 
Những người đã có bằng tốt nghiệp đại học tiếng Pháp 
Những người có bằng DALF (C1 hoặc C2) 
Những người có bằng DELF (B2 hoặc bậc 2 đầy đủ) 
Những người có bằng tốt nghiệp THPT có ghi loại Pháp ngữ 
Những người được nhận học bổng của các chương trình đồng tài trợ vẫn phải thi trắc nghiệm về kiến thức tiếng Pháp nhưng được miễn phí.
 

Nhưng người được miễn phỏng vấn 
Những ai thuộc một trong các diện sau thì khi visa du học tại Pháp sẽ được miễn bài phỏng vấn : 
Những người được nhận học bổng của Chính phủ Pháp hoặc tương tự và thuộc một trong những chương trình sau : 
AUF ,Duo France ,Eiffel, Erasmus Mundus ,Evariste Galois ,Ile de France, Poitou-Charente ,Major ,MEF sinh viện của PFIEV ,Synergie 

Lệ phí xin visa la 50euros ! 

Để biết thêm chi tiết ,xin vui long tham khảo tại địa chỉ http://vietnam.campusfrance.org/ hoặc ban tiếp tân của Espace ! 

Ngoai ra nhưng thắc mắc với nhưng bạn có trương hợp đặc biệt , các bạn có thể hỏi va nhơ sự giúp đơ của các thanh viên có kinh nghiệm tại đây !

2845 lần xem

Hãy bầu chọn nội dung cho bài viết?

1 2 3 4 5 Rating: 5.00Rating: 5.00Rating: 5.00Rating: 5.00Rating: 5.00 (Đã có 54 phiếu bầu)
Bài được quan tâm
Bài có nhiều bình luận
Danh Sách Email Nhận Tin
Góc Giải Trí

Get the Flash Player to see this player.

Góc Quảng Cáo
Liên hệ trực tuyến:


phapvietcfv

Từ điển trực tuyến