Thông báo khai giảng các khóa học mới tháng 08 năm 2017 | Thông báo tuyển sinh khóa học mới tháng 08/2017 | Thông báo khai giảng lớp Tiếng Pháp trẻ em ngày 07/03/ 2017 | Thông báo khai giảng lớp Tiếng Pháp trẻ em ngày 22/08/2016 | Khai giảng lớp Tiếng pháp trẻ em từ 8 - 13 tuổi ngày 27/05/2016 | Thông báo khai giảng lớp tiếng pháp dành cho trẻ em ngày 21/04/2016 | Khai giảng lớp Tiếng pháp trẻ em từ 8 - 13 tuổi ngày 05/04/2016 | Sinh viên nước ngoài làm thêm tại Pháp. | Chính phủ Pháp yêu cầu các trường Đại học nhận thêm SV nghèo. | Hồ sơ xin thẻ cư trú - carte de séjour
Tìm kiếm trên Site       Tìm kiếm nâng cao »
Trung tâm pháp việt CFV:Học tiếng pháp, học tiếng pháp, hoc tieng phap
Mo Tu We Th Fr Sa Su
123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031
Email nhận tin:

Bạn truy cập đến từ đâu:

Locations of visitors to this page




  Kết Nối CFV trên Facebook


email [:Gửi bài cho bạn bè:] | print [:Trang in:] | comment Bình luận (276 bài)

Hồ sơ xin thẻ cư trú - carte de séjour

Gửi bài: on November 30,2015

image

Hồ sơ xin thẻ cư trú - carte de séjour

Có đủ các hồ sơ bạn sẽ được cấp giấy hẹn (récépissé), thời gian tuỳ theo cùng bạn làm carte, nhiều khi kéo dài vài tháng đối với các tỉnh lẻ. Nếu được cấp thẻ tạm trú, bạn cũng được cấp giấy hẹn khám bệnh tại trung tâm y tế của cơ quan nhập cư (OMI). Bạn phải có chứng nhận của OMI để có thể tiếp tục gia hạn carte de séjour lần sau.

Đây là hồ sơ cần thiết mà Préfecture yêu cầu khi bạn muốn xin carte de séjour tại Pháp.

Hồ sơ bao gồm (các giấy tờ phải dịch ra tiếng Pháp):

- Giấy chứng nhận của trường (certificat de scholarité hoặc certificat d'inscription). Chú ý số thời gian học của bạn phải ít nhất 20 giờ một tuần.
- Giấy chứng nhận chỗ ở tại Pháp (certificat d'hébergement hoặc attestation de domicile) hoặc hợp đồng thuê nhà. Có kèm hoá đơn điện gas hoặc điện thoại đứng tên bạn nếu bạn thuê nhà hoặc người viết giấy chứng nhận cho bạn. Đây là căn cứ chứng tỏ bạn thực sự đang sống tại địa chỉ đó.
- Chứng minh được bạn có ít nhất 3500€, thường là bạn phải mở một tài khoản tại một ngân hàng của Pháp rồi xin chứng nhận của ngân hàng.
- Giấy khai sinh bằng tiếng Pháp, có thể dịch công chứng ở nhà.
- 4 ảnh thẻ.

Có đủ các hồ sơ bạn sẽ được cấp giấy hẹn (récépissé), thời gian tuỳ theo cùng bạn làm carte, nhiều khi kéo dài vài tháng đối với các tỉnh lẻ.

Nếu được cấp thẻ tạm trú, bạn cũng được cấp giấy hẹn khám bệnh tại trung tâm y tế của cơ quan nhập cư (OMI). Bạn phải có chứng nhận của OMI để có thể tiếp tục gia hạn carte de séjour lần sau.

Carte séjour được cấp theo thời gian học trong giấy chứng nhận của trường (tối thiểu 3 tháng và tối đa là 1 năm), vì vậy muốn có carte dài hạn, bạn nên đăng ký học 1 năm.

Chúc bạn thành công!


2317 lần xem

Hãy bầu chọn nội dung cho bài viết?

1 2 3 4 5 Rating: 5.00Rating: 5.00Rating: 5.00Rating: 5.00Rating: 5.00 (Đã có 26 phiếu bầu)
Bài được quan tâm
Bài có nhiều bình luận
Danh Sách Email Nhận Tin
Góc Giải Trí

Get the Flash Player to see this player.

Góc Quảng Cáo
Liên hệ trực tuyến:


phapvietcfv

Từ điển trực tuyến