Thông báo khai giảng các khóa học mới tháng 08 năm 2017 | Thông báo tuyển sinh khóa học mới tháng 08/2017 | Thông báo khai giảng lớp Tiếng Pháp trẻ em ngày 07/03/ 2017 | Thông báo khai giảng lớp Tiếng Pháp trẻ em ngày 22/08/2016 | Khai giảng lớp Tiếng pháp trẻ em từ 8 - 13 tuổi ngày 27/05/2016 | Thông báo khai giảng lớp tiếng pháp dành cho trẻ em ngày 21/04/2016 | Khai giảng lớp Tiếng pháp trẻ em từ 8 - 13 tuổi ngày 05/04/2016 | Sinh viên nước ngoài làm thêm tại Pháp. | Chính phủ Pháp yêu cầu các trường Đại học nhận thêm SV nghèo. | Hồ sơ xin thẻ cư trú - carte de séjour
Tìm kiếm trên Site       Tìm kiếm nâng cao »
Trung tâm pháp việt CFV:Học tiếng pháp, học tiếng pháp, hoc tieng phap
Mo Tu We Th Fr Sa Su
123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031
Email nhận tin:

Bạn truy cập đến từ đâu:

Locations of visitors to this page




  Kết Nối CFV trên Facebook


email [:Gửi bài cho bạn bè:] | print [:Trang in:] | comment Bình luận (2227 bài)

Sinh viên nước ngoài làm thêm tại Pháp.

Gửi bài: on November 30,2015

image

Làm việc ở Pháp

Làm việc ở Pháp trong khi đang học

Mọi sinh viên nước ngoài đều có quyền làm việc trong quá trình học tập nếu đăng ký theo học ở một cơ sở đào tạo cho phép sinh viên được hưởng Bảo hiểm xã hội (và sinh viên phải có thẻ lưu trú nếu không phải là công dân của một nước thuộc Liên minh châu Âu)

Sinh viên làm việc để bổ sung thu nhập là một điều rất phổ biến.

Làm việc bán thời gian ở Pháp không đủ để đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu cá nhân, đó chỉ có thể là một khoản tiền phụ thêm. Đây là điều quan trọng !

Đây là quyền của mọi sinh viên, kể cả những người đến Pháp lần đầu hay đăng ký học năm thứ nhất.

Theo luật của Pháp, thời gian làm việc trung bình trong năm là 35 giờ một tuần. Pháp luật cho phép sinh viên nước ngoài được làm việc 822,5 giờ một năm. Lượng thời gian này tương đương với một công việc bán thời gian hàng tuần (tức 17 giờ/tuần) hoặc một công việc đủ thời gian trong vòng 3 tháng (có thể liên tục hay không liên tục). Sinh viên có thể làm nhiều thời gian hơn (20, thậm chí 25 giờ/tuần), nhưng thời hạn của Giấy phép lao động tạm thời sẽ bị rút ngắn lại (xem thêm dưới đây).

Ở Pháp có quy định về mức lương tối thiểu (SMIC) là 8,27 Euros/giờ làm việc thực tế (đây là mức lương gốc, có nghĩa là lương chưa trừ các khoản đóng góp bảo hiểm xã hội bắt buộc).

Sau khi đã nhận được một hợp đồng lao động hoặc một cam kết tuyển dụng từ phía doanh nghiệp, những sinh viên không phải là người của Liên minh châu Âu hoặc Không gian kinh tế châu Âu phải xin Giấy phép lao động tạm thời ở cơ quan Nhà nước quản lý lao động (Sở lao động và việc làm).

Làm việc ở Pháp sau khi học xong

Sau khi khóa học kết thúc, bạn có thể được một doanh nghiệp tuyển dụng cho dù bạn không phải là người của Liên minh châu Âu.

Bạn sẽ phải tiến hành thủ tục chuyển đổi quy chế (từ sinh viên thành người lao động) và để làm điều này, bạn sẽ phải theo một thủ tục đặc biệt.

Tùy theo nơi cư trú, bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết để làm hồ sơ ở Tòa thị chính, Trụ sở công an nơi bạn lưu trú, Cơ quan công an quận hoặc tỉnh.

Bạn sẽ phải xuất trình một hợp đồng lao động hoặc một giấy đề nghị tuyển dụng của một doanh nghiệp Pháp.

Để xét đơn của bạn, chính quyền sẽ căn cứ vào một số tiêu chí như động cơ của doanh nghiệp, hoàn cảnh của bạn hoặc thời gian học đã qua.

Khi đơn của bạn được chấp nhận (điều này không phải là mặc nhiên), bạn sẽ được cấp thẻ lưu trú tạm thời có ghi "salarié" (người lao động).

Để có thêm thông tin trên trang web "service public.fr"


2517 lần xem

Hãy bầu chọn nội dung cho bài viết?

1 2 3 4 5 Rating: 5.00Rating: 5.00Rating: 5.00Rating: 5.00Rating: 5.00 (Đã có 14 phiếu bầu)
Bài được quan tâm
Bài có nhiều bình luận
Danh Sách Email Nhận Tin
Góc Giải Trí

Get the Flash Player to see this player.

Góc Quảng Cáo
Liên hệ trực tuyến:


phapvietcfv

Từ điển trực tuyến