Trang chủ » Du học » Dịch Vụ Của CFV » HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP CÓ ƯU & NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI PHÁP CÓ ƯU & NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Lượt xem: 1000705

Bạn đang quan tâm đến chương trình học dự bị tiếng tại Pháp? Bạn đặc biệt muốn tham gia học dự bị tiếng tại Pháp càng sớm càng tốt để việc du học vững vàng hơn? Cùng CFV tìm hiểu về ưu điểm, nhược điểm của học dự bị tiếng tại Pháp và hiểu lầm nghiêm trọng của nhiều bạn trẻ trước khi sang Pháp.

Chương trình học dự bị tiếng tại Pháp

Các khóa học dự bị tiếng tại Pháp đào tạo các du học sinh quốc tế kiến thức chuyên sâu về tiếng Pháp trước khi theo học cử nhân hay thạc sĩ tại các trường học tại Pháp. Thời gian học có thể dài hạn theo kỳ (từ tháng 9 đến tháng 1 và từ tháng 2 đến tháng 6) hoặc ngắn hạn theo tuần học). Ngoài tiếng Pháp, chương trình còn có các tiết học liên quan đến ngành học mà bạn dự định theo học như: Kinh tế, luật, thời trang,..

Khóa học dự bị tiếng tại Pháp dành cho ai?

Khóa học dự bị tiếng tại Pháp dành cho ai?
Khóa học dự bị tiếng tại Pháp dành cho ai?

Phần lớn các du học sinh muốn đi sang Pháp theo chương trình học tiếng. Nếu bạn nằm trong các trường hợp dưới đây, bạn nên tham gia học dự bị tiếng.

Chưa đủ trình độ B2 (điều kiện để khi học cử nhân hoặc thạc sĩ), nhưng muốn đi du học Pháp sớm hơn để học tiếng Pháp và có thời gian thích nghi với môi trường mới.

Bạn chưa đủ điểm cao để xin vào một trường top và bạn muốn học dự bị tiếng để tăng cơ hội xin học hơn do các trường ở Pháp thường ưu tiên những bạn đã học tại Pháp hơn.

Dù đủ trình độ tiếng theo yêu cầu nhưng muốn sang Pháp sớm để làm quen, thích nghi trước khi vào học chính.

Điều kiện để xin visa học dự bị tiếng

Điều kiện để xin visa học dự bị tiếng
Điều kiện để xin visa học dự bị tiếng
  • Chứng chỉ TCF > 200 hoặc DELF A2
  • Giấy xác nhận nhà ở  tại Pháp
  • Có giấy chứng nhận nhập học của trường Đại học tại Pháp
  • Bản sao các văn bằng, bản điểm đều phải được dịch ra tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và có công chứng
  • Chứng minh khoản tài chính 7380 euros đứng tên bạn
  • Chuẩn bị định hướng học tập và nghề nghiệp của mình rõ ràng, nghiêm túc. Ví dụ: mục đích bạn học dự bị tiếng tại Pháp để có thể theo học chương trình cử nhân bậc đại học hay thạc sĩ.

Ngoài ra, sinh viên Việt Nam có thể theo học chương trình tiếng Anh tại Pháp mà không cần phải thi chứng chỉ TCF như các năm trước. Đạt tối thiểu IELTS 5.5 là điều kiện xin visa thạc sĩ tại Pháp bằng tiếng Anh.

Ưu điểm của việc học dự bị tiếng tại Pháp

Ưu điểm của việc học dự bị tiếng tại Pháp
Ưu điểm của việc học dự bị tiếng tại Pháp
  • Nâng cao kỹ năng nghe nói tiếng Pháp một cách tự nhiên thông qua thực hành giao tiếp với người bản xứ tại lớp học và trong sinh hoạt đời thường.
  • Khám phá ẩm thực, văn hóa Pháp và du lịch Châu Âu vào các kỳ nghỉ lễ trước khi bận rộn vào kỳ học chuyên ngành chính thức.
  • Trải nghiệm việc làm thêm giúp du học sinh tăng thu nhập và cải thiện khả năng giao tiếp tại thời điểm này.
  • Đa dạng sự lựa chọn về trường và ngành khi chọn học chương trình dự bị tiếng tại Pháp hơn so với khi chọn trường ở Việt Nam qua Campus bạn chỉ được chọn 3 nguyện vọng.

Nhược điểm khi học dự bị tiếng tại Pháp

Khi học dự bị tiếng tại Pháp, du học sinh thường không được trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng sống, sinh hoạt hàng ngày, xin việc, tự học. Lúc này, bạn sẽ mất một khoảng thời gian ban đầu để quen với cuộc sống mới. Bạn cũng có thể sẽ phí mất 1 năm tại Pháp mà không đạt được chứng chỉ như mong muốn vừa khiến bạn nản lòng, mất phương hướng, vừa gây tốn kém về mặt tiền bạc.

Một điểm nữa là nhiều bạn vì quá nóng lòng đi Pháp mà học kiểu tủ để thi qua chứng chỉ TCF. Nhưng dù đạt đủ điểm mà trình độ thực tế còn không tương xứng (kỹ năng nghe, nói, viết kém) thì khả năng trượt visa rất cao hoặc gây ra tình trạng khó theo nổi chương trình bên Pháp. Chính điều này đã ảnh hưởng đến kết quả học của những bạn học dự bị tiếng ở Pháp.

[GIẢI ĐÁP CÂU HỎI THƯỜNG GẶP]

“Chỉ cần có TCF A2, sau đó học tiếng 1 năm là có thể học Đại học hoặc Cao học?”

Mặc dù, học dự bị tiếng ở Pháp mang đến rất nhiều lợi ích cho du học sinh trước thềm Đại học hoặc Cao học. NHƯNG hãy đảm bảo bạn đã nắm rõ về lộ trình để có thể học Đại học hoặc Cao học với xuất phát điểm từ TCF A2. Cùng giải toán với CFV:

Giả sử, bạn sang Pháp vào tháng 9/2022, mục tiêu của bạn là học Đại học hoặc Cao học vào tháng 9/2023 = 1 năm. Để nộp hồ sơ xét tuyển vào tháng 9/2023 như dự kiến, bạn cần có chứng chỉ B2 từ tháng 02/2023. Để đạt chứng chỉ B2 vào tháng 02/2023, bạn cần thi vào tháng 01/2023.

Như vậy, tính từ tháng 9/2022 đến tháng 12/2023, bạn chỉ có 4 tháng để học tiếng và thi vào tháng 1/2023. Chỉ có 4 tháng để học và thi được từ A2-B2. Điều này là KHÔNG KHẢ THI cho dù bạn có học lớp siêu cấp tốc nào đi chăng nữa.

Khi khóa học tiếng đầu tiên kết thúc vào tháng 05/2023, để có thể gian hạn thẻ cư trú, bạn cần tiếp tục đăng ký 1 năm học tiếng. Vậy là bạn đã đăng ký 2 lần học tiếng = học tiếng 2 năm.

Lưu ý: thời gian là 1 năm học nhưng thực tế bạn học khoảng 7 tháng vì bên Pháp có rất nhiều ngày nghỉ lễ và kỳ nghỉ hè là đủ 3 tháng. Như vậy, nếu tính 2 năm ở Pháp thực chất bạn chỉ có khoảng 14 tháng học tiếng.

Xuất phát điểm là A2, nếu chăm chỉ, tập trung và có học lực khá. Có thể bạn sẽ đỗ B2 sau đủ 12 tháng học tiếng tại Pháp. Như vậy là nếu đi từ A2 bạn sẽ mất khoảng 2 NĂM để vào được hệ Đại học hoặc thạc sĩ (học bằng tiếng Pháp).

Và việc có được nhận vào các trường mong muốn hay không, còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bảng điểm 3 năm Trung học, ngành học, trường học mà bạn chọn.

Bạn thấy đó, là 2 NĂM chứ không phải là 1 năm như nhiều bạn vẫn đang lầm tưởng.

Thực tế, để nộp hồ sơ vào hệ đại học tại Pháp, bạn phải có ít nhất bằng B2. Nhưng ngay cả khi bạn có B2 rồi, bạn vẫn phải học hành nghiêm túc mới có thể theo được chương trình học bên Pháp.

học dự bị tiếng tại Pháp hay đã có đủ B2, việc du học Pháp cũng không phải dễ dàng gì. Thế nhưng nhiều bạn trẻ chưa biết hoặc chủ quan, vội vàng quyết định đi du học khi bản thân chưa thực sự trang bị đủ kiến thức. Để rồi sang Pháp, bạn chỉ loay hoay, vật vã với việc học tiếng Pháp.

ĐỪNG HỌC TIẾNG PHÁP CHỈ ĐỂ ĐI PHÁP, HÃY HỌC ĐỂ TỚI PHÁP VÀ CẦM ĐƯỢC BẰNG VỀ!

Và cầm bằng về được hay không 80% phụ thuộc vào trình độ tiếng Pháp của bạn!

Quay lại bài toán ban đầu vẫn là hành trang tiếng Pháp cực kỳ quan trọng với bất kỳ ai trước khi du học Pháp dưới bất cứ hình thức nào. Đừng vì một quyết định vội vàng mà đánh mất quá nhiều thời gian cho việc mà lẽ ra bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị từ trước.

Hãy chuẩn bị hành trang kiến thức thật vững vàng trước khi đi du học Pháp thay vì sang Pháp cho bằng được những rồi thất vọng vì không như ý muốn. Sang Pháp không phải là đích đến mà nên là điểm đến – nơi bạn sẽ được trang bị hành trang kiến thức, kỹ năng để ĐI PHÁP VÀ CẦM BẰNG VỀ. Học dự bị tiếng tại Pháp cũng được, du học Pháp từ A2 cũng được, nhưng hãy đảm bảo mình đã có kế hoạch rõ ràng.

Liên hệ với CFV để được test đầu vào và tư vấn lộ trình học tiếng Pháp khoa học, bài bản, giúp bạn trang bị hành trang thật vững vàng trước khi du học Pháp.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHÁP VIỆT CFV

Địa chỉ VP:

– Cơ sở 1: số 33 phố Hồ Đắc Di – Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội.

– Cơ sở 2: số 55 phố Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội.

0243.5334658 – 0982882098

https://phapviet.edu.vn

Xem thêm: Báo chí nói về chúng tôi:

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/bi-quyet-vang-giup-du-hoc-sinh-dat-chan-den-phap-20220728163333666.htm

https://vietnamnet.vn/trung-tam-ngoai-ngu-cfv-ben-bi-chap-canh-cho-nhung-uoc-mo-phap-2039391.html

——————————————-

Tiếng Pháp cho mọi người

#trungtamtiengphap #tiengphap #tiengphapchatluong #hoctiengphap #tcf #delf #dalf #duhocphap #tiengphaptreem

5/5 - (1 bình chọn)