Trang chủ » Du học » TÂM SỰ CỦA 1 CỰU DU HỌC SINH PHÁP

TÂM SỰ CỦA 1 CỰU DU HỌC SINH PHÁP

Lượt xem: 1000963

TÂM SỰ CỦA 1 CỰU DU HỌC SINH PHÁP TRƯỚC THỰC TRẠNG “VỠ MỘNG DU HỌC PHÁP” HIỆN NAY
[Hãy đọc 1 lần nếu bạn đang có ý định đi Du học Pháp]

Đất nước Pháp xinh đẹp lộng lẫy, hệ thống giáo dục xịn xò hàng đầu, và hàng tá ưu đãi cho du học sinh,… những điều đó chắc hẳn các bạn đều đã được nghe quá nhiều rồi.

Ở bài viết này, mình – admin của CFV và cũng là 1 cựu Du học sinh Pháp thực lòng muốn 1 lần thẳng thắn đề cập đến 1 mặt khác của du học Pháp – vấn đề học tiếng Pháp tại Pháp.

Đầu tiên cần khẳng định rằng, việc học tiếng Pháp sẽ tiến bộ hơn khi ở trong môi trường bản địa là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu, bạn không thể tiến bộ 1 cách siêu thần tốc như lời của 1 số trung tâm, một số lời khẳng định rằng, chỉ cần học dự bị tiếng 1 năm từ A2 rồi năm sau có thể vào Đại học. Việc này chắc chắn là không thể, hoàn toàn bất khả thi!

100% các bạn du học sinh học dự bị tiếng đã sang Pháp với chứng chỉ TCF A2 đều không thể vào được hệ Đại học/ thạc sĩ ngay năm sau đó, thậm chí là năm sau nữa cũng không vào được.

Vì sao ư?

Thứ nhất, vì thời gian học trên trường là không nhiều (2,5 – 3h/ 1 buổi/ 1 tuần 5 buổi), thời gian nghỉ lễ nhiều, chương trình học rất chậm.

Thứ 2, vì tâm lý tiếng Pháp kém, bạn sẽ ngại giao tiếp.

Thứ 3, vì nếu tiến bộ nhanh cũng là tiến bộ về giao tiếp hàng ngày – tương đương với mức. A2. Người Pháp nếu có giao tiếp với bạn họ sẽ chỉ cố hiểu điều bạn nói chứ không sửa lỗi cho bạn. Bạn có thể hiểu được các câu giao tiếp hàng ngày và sẽ lầm tưởng là mình giỏi, tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy… giao tiếp hàng ngày ở mức A2 mà bạn đang cần thi Delf B2 cơ đấy!

Việc học cần có thời gian. Từ kinh nghiệm hỗ trợ cho rất rất nhiều thế hệ học viên trong suốt 15 năm qua, mình thấy rằng, thời gian để bạn thi được từ A2 lên B2 cần tối thiểu ít nhất 2 năm. Với điều kiện BẠN CHĂM CHỈ, TẬP TRUNG CÒN NẾU KHÔNG THỜI GIAN HỌC TIẾNG SẼ CÒN LÂU HƠN CON SỐ 2 NĂM!

Lời khuyên chân thành của mình tới bạn: “Du học Pháp sẽ là thế giới màu hồng, sẽ thuận lợi và dễ dàng chỉ khi bạn giỏi tiếng Pháp”

Nếu muốn đi du học Pháp học dự bị tiếng, thay vì thi và lấy TCF A2, bạn cần học thật chắc ở cả 4 kỹ năng ngay từ đầu để hướng đến việc học và luyện thi Delf A2 (Thi TCF không có thi viết và thi nói nên dễ bị học lệch 4 kỹ năng, thực tế là nhiều bạn có bằng TCF B2 nhưng nói và viết không tốt). Hãy học và thi chứng chỉ Delf, cố gắng đạt số điểm trên 70. Khi đạt điểm số này hãy bắt tay vào làm hồ sơ. Đừng quên rằng, từ lúc làm hồ sơ, chờ visa, hãy tiếp tục học tiếng Pháp cho đến ngày lên máy bay. Lúc này trình độ tiếng của bạn có thể sẽ ở mức B1. Với trình độ tiếng B1 coi như bạn có nền tảng kiến thức tiếng Pháp khá, sang Pháp mới bung ra để thực hành và học tiếp lên B2.

Các bạn hãy học tiếng Pháp nhiều nhất có thể tại VN. Hãy chuẩn bị hành trang du học thật chu đáo để ngày đặt chân sang Pháp có thể tự tin giao tiếp, tự tin hòa nhập với cuộc sống, tự tin đi thẳng vào lớp học và hiểu được những gì giáo viên truyền đạt.

Chúc bạn có một hành trang vững chắc, một chặng đường du học thuận lợi!

====
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHÁP VIỆT CFV
☎ 0243 533 4658 – 0982 882 098
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0mETeoyPNn5azhrk1oKySfySpCwdsudodH7n7W8bBWJMBY3YfdpMLABScoujKqsZ5l&id=100063891101802&mibextid=Nif5oz
🏡 Số 55 phố Nam Đồng – Đống Đa – HN
====
🗣 CFV – Chắp cánh “Ước mơ Pháp”
5/5 - (1 bình chọn)