Trang chủ » Hoạt động CFV » Chia sẻ kinh nghiệm » ĐÂU MỚI LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH DU HỌC PHÁP THÀNH CÔNG – ĐI PHÁP CẦM BẰNG VỀ?

ĐÂU MỚI LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH DU HỌC PHÁP THÀNH CÔNG – ĐI PHÁP CẦM BẰNG VỀ?

Lượt xem: 1000778

Bạn có nhầm lẫn khi cho rằng đi Du học Pháp là rất dễ?

 • Bạn có đang cho rằng chỉ cần học tiếng Pháp theo kiểu đối phó để qua đề thi TCF?
 • Bạn cho rằng chỉ cần có TCF A2 là có thể qua được buổi phỏng vấn xin visa?
 • Bạn có đang cho rằng đi học tiếng từ xuất phát điểm TCF A2 thì năm sau bạn có thể đạt B2 và có thể theo học hệ đại học hoặc thạc sĩ?
 • Bạn có cho rằng ai cũng có thể đi du học Pháp?

Nếu bạn đang có những lầm tưởng như vậy thì CFV hy vọng bạn sẽ thay đổi suy nghĩ về việc du học Pháp qua những chia sẻ chân thành dưới đây.

Tìm hiểu lý do Pháp là điểm đến lý tưởng cho việc du học

lý do nên du học pháp

 • Pháp sở hữu nền tảng giáo dục chất lượng cao với hệ thống các trường đại học xếp hạng tốt nhất thế giới. Nhiều ngành học đào tạo xuất sắc như kiến trúc, mỹ thuật, thời trang, kinh tế,…
 • Pháp là một đất nước kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân rất cao và có nhiều chính sách tốt cho sinh viên.
 • Dễ dàng khám phá, du lịch các nước khác trong liên minh Châu Âu không cần xin visa, sử dụng chung đồng tiền Euro.
 • Chi phí thấp cũng là một điểm cộng lớn khiến nhiều người chọn Pháp du học. Bởi đây là vấn đề quan trọng đối với các du học sinh. Du học sinh cũng có cơ hội nhận học bổng để học tập với chi phí thấp hơn.
 • Cơ hội việc làm lớn khi các chương trình giảng dạy đều được thiết kế dựa vào kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp. Đây là lợi thế giúp du học sinh sau khi kết thúc chương trình đào tạo có thể ứng dụng hiệu quả vào môi trường làm việc.
 • Tại Pháp, sinh viên được tạo điều kiện đi làm thêm khi đang theo học mà không cần giấy phép lao động, số giờ không quá 964 giờ/năm.

Du học Pháp – điều gì mới là quan trọng nhất?

 

Mặc dù có nhiều lý do khiến các bạn muốn chọn Pháp để du học. Nhưng du học Pháp có dễ không? Điều gì mới quan trọng nhất trên hành trình du học này?

Liệu có phải vấn đề tài chính, vấn để chọn trường/ngành? Chắc chắn là không rồi, vấn đề CỐT LÕI NHẤT, QUAN TRỌNG NHẤT chính là liệu bạn có đủ khả năng để theo học không? Bởi các vấn đề khác chỉ mang tính thủ tục, hình thức và bạn hoàn toàn có thể giải quyết được.

Vậy làm sao để đủ khả năng theo học các chương trình du học Pháp? Tiền đề để bạn có thể theo học các chương trình Pháp chính là bạn phải học được tiếng Pháp. Khi đã có khả năng học tiếng Pháp, bạn hãy xem xét đến các thủ tục khác trong hành trình du học của mình.

Thẳng thắn mà nói, nếu nhận thấy việc học tiếng Pháp không trôi chảy, không thể học tốt hoặc chưa học tốt cả 4 kỹ năng nghe nói, đọc viết thì CFV thật lòng khuyên các bạn xem xét lại kế hoạch du học. Vì dù cho bạn có đáp ứng mọi điều kiện để du học Pháp nhưng khả năng tiếng Pháp của bạn không tốt thì bạn khó lòng theo nổi các chương trình học bằng tiếng Pháp.

Điều này chính là rào cản đối với các du học sinh:

 • Khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường học tập, cũng như cuộc sống của quốc gia sở tại
 • Mất tự tin trong giao tiếp khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội học tập và làm việc bằng tiếng Pháp
 • Tiếng Pháp kém gây khó khăn trong việc tiếp thu một lượng kiến thức khổng lồ mới
 • Đi chậm hơn so với những du học sinh khác

Học tiếng Pháp tốt, đủ 4 kỹ năng chính là hành trang, là nền tảng cốt lõi mà bạn cần trang bị đầu tiên ngay từ khi có ý định du học Pháp. Khi đã hoàn thành việc học tiếng Pháp trôi chảy, lúc này những thủ tục hồ sơ sẽ không phải là vấn đề khó khăn.

Học tiếng Pháp để du học Pháp ở đâu uy tín?

Trung tâm ngoại ngữ Pháp Việt CFV ra đời chính là để giúp các học viên xóa bỏ những rào cản ngôn ngữ này. Với hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Pháp, CFV đã xây dựng các khóa học tiếng Pháp hướng tới nhiều mục đích:

 • Thứ nhất, giúp học viên phát triển đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết theo từng trình độ.
 • Thứ hai, khóa học kết hợp song song với luyện đề, thi thử, đảm bảo cho học viên đạt được chứng chỉ theo yêu cầu. Kết quả học tập luôn được các thầy cô đánh giá chính xác, trung thực.
 • Thứ ba, học viên được giao tiếp trực tiếp với giáo viên Pháp để phát triển kỹ năng nghe, nói một cách tự nhiên.
 • Thứ tư, mỗi học viên đến với CFV đều được test đầu vào, thiết kế lộ trình học tập riêng và đảm bảo đầu ra để dự định du học Pháp đúng thời hạn mong muốn.
 • Thứ năm, CFV thường xuyên giới thiệu các nét văn hóa, phong tục tập quán của Pháp xen kẽ trong các tiết học nhằm giúp học viên làm quen và không bị sốc văn hóa khi du học Pháp.
 • CFV hướng tới việc giúp học viên giải quyết vấn đề khó nhất, cốt lõi nhất trên hành trình đi du học Pháp chứ không phải chỉ là những thủ tục mà bạn có thể gõ tìm kiếm trên Google dễ dàng.

CFV có làm thủ tục hồ sơ du học Pháp cho học viên không?

xin visa du học pháp

Về các thủ tục làm hồ sơ xin visa bạn nên tự tìm hiểu qua Google, sau đó đọc thật kỹ các gạch đầu dòng và nếu có thắc mắc. Bạn nên nhờ đến sự tư vấn ở Campus France – nơi cung cấp thông tin chính thống, chính xác, đầy đủ, cập nhật nhất và hoàn toàn miễn phí.

Và CFV chỉ có thể tư vấn, giúp hoàn thiện hồ sơ, cụ thể là SỬA (Chứ không làm hộ) thư xin học (Lettre de motivation) cho học viên đang theo học tại CFV.

CFV không thu phí làm hồ sơ du học Pháp mặc dù vậy CFV vẫn luôn bên cạnh các học viên để giúp các bạn hoàn thành thủ tục du học một cách nhanh chóng. CFV là nơi chắp cánh cho những ước mơ du học Pháp của bạn thành hiện thực. CFV sẽ là nơi đồng hành cùng học viên trên hành trình du học Pháp thành công – ĐI PHÁP CẦM BẰNG VỀ.  

Chúc các bạn tìm đúng đường, sớm ngày Du học thành công.

Tìm thông tin du học: TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm về thủ tục Campuss France: TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

====
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHÁP VIỆT CFV
☎ 0243 533 4658 – 0982 882 098
🌐https://www.facebook.com/cfvphapviet
🏡 Số 55 phố Nam Đồng – Đống Đa – HN
====
🗣 CFV – Chắp cánh “Ước mơ Pháp”
5/5 - (1 bình chọn)