Trang chủ » Hoạt động CFV » Chia sẻ kinh nghiệm » MỘT CÂU CHUYỆN NHỎ TẠO ĐỘNG LỰC CHO CÁC BA MẸ TRONG VIỆC HỖ TRỢ CON HỌC TIẾNG PHÁP

MỘT CÂU CHUYỆN NHỎ TẠO ĐỘNG LỰC CHO CÁC BA MẸ TRONG VIỆC HỖ TRỢ CON HỌC TIẾNG PHÁP

Lượt xem: 1000810

Một câu chuyện nhỏ tạo động lực cho các ba mẹ trong việc hỗ trợ con học tiếng Pháp, cùng lời nhắn nhủ: “Chắc chắn con sẽ học được, học tốt nếu có sự đồng hành sát sao của ba mẹ.”

Câu chuyện này đã trôi qua được 7 năm rồi, nhưng vì là một trường hợp gây ấn tượng mạnh nên mình vẫn nhớ mãi tới tận bây giờ.

Tháng 9 năm 2016, một bạn phụ huynh dẫn con tới CFV để đăng ký học. Ở trường, con vừa vào lớp 1 – hệ song ngữ tiếng Pháp. Thời điểm ấy, con chưa được học 1 chữ tiếng Pháp nào và hoàn toàn bị choáng ngợp bởi lượng kiến thức không hề nhỏ sau 1 tuần theo học.

Khi tham khảo khoá học tại CFV, ba mẹ của bạn nhỏ này càng thêm phần lo lắng vì lớp mà con đăng ký tại CFV đã khai giảng từ tháng 8. Nghĩa là nếu theo học, con sẽ phải chạy đua để có thể theo được kiến thức mà các bạn khác đã học. Như các bạn đã biết, vì nhiều lý do CFV chỉ mở 1 đến 2 lớp tiếng Pháp trẻ em trong 1 năm. Thế nên, mình vẫn động viên hai bạn hãy tạo cơ hội cho con theo học lớp hiện tại này.

Ngay khi học xong 2 buổi đầu, vợ chồng bạn có gặp riêng mình để xin phép cho con chờ lớp sau vì 2 buổi học vừa rồi khiến hai bạn choáng quá mặc dù có sự trợ giúp của thầy cô trên lớp.

Tuy nhiên, sau khi trao đổi lại với giáo viên đứng lớp, mình đã khuyên hai bạn rằng “Con học rất khá, tiếp thu bài tốt. Chỉ cần có thời gian con sẽ đuổi kịp các bạn và thậm chí là có thể vượt lên. Em chịu khó đưa con tới học đều đặn khoảng 4 tuần, nếu sau 4 tuần nữa con không theo được lớp, CFV sẽ hoàn lại 100% học phí.”

Sau khi trao đổi, mặc dù vẫn còn lo lắng nhưng hai bạn vẫn cố gắng đưa con đi học đều đặn hàng tuần từ Mỹ Đình qua Nam Đồng mà không nghỉ buổi nào. Sau mỗi buổi học, cứ chờ con ra khỏi lớp, thấy con tươi cười là cả 2 lại thở phào nhẹ nhõm. Hai bạn ấy âm thầm lặng lẽ hỗ trợ con từng chút một. Chỉ cần trung tâm có phản hồi gì đều nhiệt tình hỗ trợ và theo sát con ngay.

Và rồi, chỉ sau 3 tuần, bé con của hai bạn đã đuổi kịp chương trình của lớp tại CFV. Ở buổi tổng kết học kỳ 1, con được cô giáo chủ nhiệm đặc biệt tuyên dương trước cả lớp vì có thành tích học tập xuất sắc.

Thành tích học tập đầu tiên của con là tổng hợp từ sự chăm chỉ, nỗ lực của bản thân con, sự truyền đạt, kèm cặp tâm huyết của thầy cô dạy trên lớp và công sức của ba mẹ đã bền bỉ đồng hành cùng con đúng cách. Các con đôi khi chỉ cần được giúp đỡ 1 chút xíu ở đúng thời điểm thì sẽ lấy lại thăng bằng và tự bước tiếp chặng đường dài.

Với bạn nhỏ trong câu chuyện mà mình đang chia sẻ, con đã tiếp tục theo học tại CFV đến hết cấp 1. Thi A2 đạt 86 điểm khi đang học lớp 4. Hiện tại con đã vào lớp 7 và luôn là 1 trong 2 bạn đứng đầu lớp.

Đến tận bây giờ, mỗi lần nhắc đến câu chuyện của gia đình nhỏ này mình vẫn thấy vẹn nguyên cảm xúc biết ơn và tự hào. Nếu lúc ấy ba mẹ không quyết tâm hỗ trợ con đến cùng có thể chặng đường con đi đã khác, có thể con vẫn theo học tốt nhưng cũng có thể không.

Cảm ơn hai bạn ấy đã đặt niềm tin vào các thầy cô giáo, vào trung tâm. Và chúng mình cũng cố gắng hết sức để đáp lại sự tin tưởng tuyệt vời của hai bạn ấy và sự nỗ lực của con.

====
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHÁP VIỆT CFV
☎ 0243 533 4658 – 0982 882 098
🌐https://www.facebook.com/cfvphapviet
🏡 Số 55 phố Nam Đồng – Đống Đa – HN
====
🗣 CFV – Chắp cánh “Ước mơ Pháp”
5/5 - (1 bình chọn)