Trang chủ » Chương trình CFV » Hỏi Đáp » NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý CHO KỲ THI NÓI DELF B2

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý CHO KỲ THI NÓI DELF B2

Lượt xem: 1000644

CHUẨN BỊ CHO KỲ THI NÓI DELF B1 VÀ DALF C1

Hướng dẫn dành cho các thí sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi DELF B1 và DALF C1

 

Tại phần thi nói, có 2 loại tài liệu sẽ được phát cho thí sinh : các chỉ dẫn và đề thi. Thí sinh sẽ được đánh giá theo mức độ tuân thủ các chỉ dẫn và khả năng xử lý đề thi.

 

 🚩 Chỉ dẫn đối với phần thi nói trình độ B1: Bày tỏ một quan điểm

“Bạn xác định chủ đề của đề thi và bày tỏ quan điểm dưới hình thức một bài thuyết trình cá nhân.”

‼️Chú ý ! Một quan điểm (tôi đồng ý/tôi phản đối bởi vì…) khác với sự phân tích (các ưu điểm và nhược điểm…); một quan điểm thể hiện lập trường và cảm tưởng của một cá nhân.

🚩 Chỉ dẫn đối với phần thi nói trình độ C1: Trình bày những suy nghĩ, nhận xét của cá nhân

“Bạn sẽ trình bày những suy nghĩ cá nhân của mình về một đề tài được chỉ định. Bạn phải có khả năng khai thác nội dung của các tài liệu trong đề thi và xây dựng được quan điểm cá nhân thực sự.”

 ‼️ Chú ý ! Đưa ra quan điểm cá nhân không nhằm mục đích trình bày các giải pháp mà là nghiên cứu tất cả các điều kiện của một vấn đề bằng cách so sánh các yếu tố gây tranh cãi của một tình huống cũng như của các quan điểm khác nhau.

🔑 Lời khuyên (đối với trình độ C1): Hai văn bản trong một đề thi thường đưa ra các lập luận trái ngược nhau. Thí sinh phải chỉ ra sự đối lập giữa những lập luận này bằng cách sử dụng các ví dụ cá nhân cụ thể (từ chính thí sinh, gia đình, bạn bè, xã hội hiện tại hoặc trong quá khứ…) hoặc tưởng tượng (« projections », « extrapolations », « hypothèses », « uchronies », « dystopies »… – các bạn có thể tra cứu cụ thể về các khái niệm này để hiểu rõ hơn).

⚠️ Các thí sinh không tuân thủ các chỉ dẫn sẽ không thể được đánh giá hết 100% khả năng của họ.

 

Nguồn: Trung tâm văn hóa Pháp

5/5 - (1 bình chọn)