Trang chủ » Hoạt động CFV » Hỏi đáp » KINH NGHIỆM HỌC VÀ LUYỆN THI DELF PRIM (TIẾNG PHÁP DÀNH CHO TRẺ EM 6 – 10 TUỔI)

KINH NGHIỆM HỌC VÀ LUYỆN THI DELF PRIM (TIẾNG PHÁP DÀNH CHO TRẺ EM 6 – 10 TUỔI)

Lượt xem: 1000460

Ở độ tuổi này, phần lớn các ba mẹ có tâm lý mong muốn con theo học chương trình luyện giao tiếp. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp với các bé lớp mầm non. Nếu tiếp tục học như vậy là học tiếng Pháp bồi, chỉ phù hợp với các câu giao tiếp đơn giản, ở trình độ sơ cấp. Học lên trình độ cao hơn, các em cần học đủ 4 kỹ năng để cơ thể đáp ứng yêu cầu của cấu trúc đề thi Delf. Với sự bổ trợ của kiến thức ngữ pháp tốt, từ vựng phong phú các em sẽ viết tốt, nghe hiểu chính xác, từ đó có thể  nói tốt hơn ở các tình huống giao tiếp hàng ngày và đưa ra ý kiến cá nhân ở mức đơn giản.

Vậy đâu là lý do nên cho trẻ học và luyện thi Delf Prim? Kinh nghiệm học và luyện thi Delf như thế nào và những lưu ý quan trọng. Cùng CFV tìm hiểu ngay sau đây.

TẠI SAO NÊN CHO TRẺ HỌC VÀ LUYỆN THI DELF PRIM?

TẠI SAO NÊN CHO TRẺ HỌC VÀ LUYỆN THI DELF?

Đa dạng bằng cấp Delf

Bằng Delf dành cho mọi lứa tuổi: Delf Prim cho học sinh cấp 1, Delf Junior cho học sinh cấp 2 dưới 18 tuổi, và Delf Public dành cho người lớn từ 18 tuổi trở lên. Chính vì vậy, việc học tiếng Pháp không chỉ để du học như nhiều phụ huynh vẫn nghĩ. Mà đó còn như một ngoại ngữ thứ hai.

Phát triển toàn diện

Học tiếng Pháp bài bản trong một thời gian dài giúp học sinh phát triển toàn diện hơn so với học trong thời gian ngắn. Đề thi Delf đánh giá cả 4 kỹ năng ngôn ngữ. Hướng tới mục tiêu thi Delf đòi hỏi học sinh phải học toàn diện từ đầu. Trừ trẻ dưới 6 tuổi chưa biết chữ, việc học tiếng Pháp thông qua Delf mang lại nhiều lợi ích hơn.

Đánh giá chính xác trình độ tiếng Pháp hiện tại

Việc học và luyện thi Delf theo trình độ giúp đánh giá chính xác trình độ của học sinh. Từ đó giáo viên sẽ có sự điều chỉnh phương pháp, giáo trình phù hợp để giúp các em cải thiện kỹ năng. Phụ huynh cũng nắm được trình độ của các em để có hướng ôn luyện. Mặt khác việc này còn tránh được tình trạng học dông dài, học tràn lan nhiều khoá học mà không mang lại hiệu quả. Học tới đâu, thi tới đó.

KINH NGHIỆM HỌC VÀ LUYỆN THI DELF HỮU ÍCH CHO TRẺ

 

Học đầy đủ cả 4 kỹ năng

Cấu trúc đề thi Delf gồm 4 phần, do đó nếu muốn thi bằng Delf, các bạn nhỏ cần rèn luyện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đây là lưu ý bắt buộc đầu tiên nếu phụ huynh có ý định cho con luyện thi Delf.

Ngay cả với các bạn học hệ tiếng Pháp tăng cường nếu muốn thi Delf vẫn phải tham gia các giờ học và luyện thi, chương trình học trên lớp là chưa đủ. Bởi học và luyện thi Delf cần rèn cả 4 kỹ năng kết hợp làm đề thi thử như thi thật.

Học và luyện thi Delf tại trung tâm tiếng Pháp uy tín

Học và luyện thi Delf là một quá trình tính bằng tháng, năm. Vì vậy, thay vì tự học tại nhà, các phụ huynh nên tìm giáo viên có bằng cấp, chuyên môn, có kinh nghiệm để có thể đi đường dài. Điều này sẽ giúp các bạn nhỏ học đi đúng lộ trình và học đến đâu biết chính xác trình độ đến đó.

Luyện viết tiếng Pháp khi trẻ đã biết chữ

Nếu các con đã biết đọc, viết thành thạo tiếng Việt. Khi học tiếng Pháp phải biết viết bằng tiếng Pháp. Tránh trường hợp biết đọc, biết nghĩa mà không biết viết hoặc viết nhưng sai chính tả.

Luyện nghe thường xuyên tại nhà

Luyện nghe thường xuyên qua giáo trình phù hợp, các kênh youtube hoặc truyện ngắn. Có rất nhiều kênh luyện nghe qua các kênh youtube hoặc truyện ngắn.

Sự đồng hành của phụ huynh

Việc đồng hành của phụ huynh rất quan trọng. Bởi phần lớn các bạn nhỏ phụ thuộc vào phụ huynh từ lịch học, giáo trình, thiết bị nghe, đến bài tập cô giao hàng ngày. Vì vậy, khi cho con theo học tiếng Pháp, phụ huynh cần sát sao, kết hợp cùng nơi học để giúp con học hiệu quả nhất.

HỌC VÀ LUYỆN THI DELF CHỈ ĐỂ ĐI DU HỌC PHÁP?

Học và luyện thi Delf không chỉ để chuẩn bị cho du học Pháp, mà còn mang tính chất của việc học một ngôn ngữ thứ hai. Có nhiều lợi ích của việc học tiếng Pháp từ độ tuổi sớm, từ 4 đến 10 tuổi, như giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên, phát triển khả năng tư duy và não bộ.

Học và luyện thi Delf có những lý do quan trọng sau:

 • Nếu trẻ em đang theo học hệ song ngữ Pháp – Việt ở trường tiểu học nhưng chưa theo kịp chương trình, việc học và luyện thi Delf sẽ giúp cải thiện trình độ tiếng Pháp, tăng cường tự tin và đạt thành tích tốt hơn.
 • Phụ huynh muốn con du học Pháp và muốn con tiếp cận với ngôn ngữ này từ sớm. Học và đạt được các bằng cấp Delf sẽ là lợi thế quan trọng khi xin học bổng và nhập học tại các trường đại học Pháp.
 • Học tiếng Pháp cũng có ích như một ngôn ngữ thứ hai. Việc thành thạo tiếng Pháp mở ra cơ hội giao tiếp, làm việc và học tập trong môi trường quốc tế, không chỉ ở Pháp mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tóm lại, học và luyện thi Delf không chỉ liên quan đến du học Pháp, mà còn mang đến nhiều lợi ích phát triển cá nhân và mở rộng cơ hội trong tương lai.

CÓ PHẢI CỨ HỌC TỐT TIẾNG ANH LÀ SẼ HỌC GIỎI TIẾNG PHÁP?

Người ta thường lầm tưởng rằng nếu học tốt tiếng Anh thì sẽ tự động học giỏi tiếng Pháp. Nhưng sự thực là các con sẽ giỏi tiếng Pháp nếu dành đủ thời gian học tiếng Pháp như thời gian học tiếng Anh.

Thời gian cần thiết để đạt được trình độ giống nhau trong tiếng Pháp và tiếng Anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trình độ ban đầu, mục tiêu học tập và cách học của từng người.

Vì tiếng Pháp và tiếng Anh thuộc các hệ ngôn ngữ khác nhau. Việc học tiếng Pháp có thể đòi hỏi một khoảng thời gian tương đối để làm quen với cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và âm thanh đặc trưng của tiếng Pháp. Tuy nhiên, nếu bạn đã có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và có kỹ năng học tập tốt, việc học tiếng Pháp có thể nhanh hơn so với việc học từ đầu.

Để đạt được trình độ giống nhau trong tiếng Pháp như tiếng Anh, bạn cần đầu tư thời gian và nỗ lực liên tục trong việc học tập. Việc học tiếng Pháp thường yêu cầu việc luyện nghe, nói, đọc và viết, đồng thời làm quen với văn hóa và ngữ cảnh sử dụng ngôn ngữ. Điều này có thể mất thời gian và cần sự kiên nhẫn.

HỌC VÀ LUYỆN THI DELF CHO TRẺ Ở ĐÂU UY TÍN?

LỚP HỌC VÀ LUYỆN THI DELF

 

CFV đã xây dựng một lộ trình cụ thể cho từng nhóm tuổi, theo hệ chuyên và không chuyên. Để đảm bảo lộ trình phù hợp với từng em, phụ huynh cần được sự tư vấn từ trung tâm. Tiếp đó, trung tâm sẽ tiến hành test đầu vào và xếp lớp chính xác với trình độ của con em.

Thông tin chung về khoá học

 • Khóa học phù hợp với từng lứa tuổi, từng trình độ
 • Giáo trình: giảng viên biên soạn
 • Sĩ số lớp: 4 – 6 học sinh
 • Giảng viên: người Việt và người Pháp

Giới thiệu các khoá học và luyện thi Delf cho trẻ tại CFV

Lộ trình học của lớp Trẻ em hệ song ngữ (lớp tiếng Pháp tăng cường)

 • Lớp 1: Delf Prim A1.1
 • Lớp 2: Delf Prim A1.2
 • Lớp 3: Delf Prim A1/A2
 • Lớp 4: Delf Prim A2.1
 • Lớp 5: Delf Prim A2.2

Lộ trình học của lớp Trẻ em 9 – 13 tuổi ( học như ngoại ngữ 2)

 • Khóa 1/ 6 kỳ: Delf A1 Junior
 • Khóa 2/ 6 kỳ: Delf A2 Junior
 • Khóa 3/ 6 kỳ: Delf B1 Junior

LỊCH THI DELF PRIM 2024

Lịch thi delf prim 2024

GIÁO TRÌNH HỌC VÀ LUYỆN THI DELF PRIM HIỆU QUẢ

Các bậc phụ huynh vui lòng liên hệ với trung tâm để được tư vấn cụ thể.

Hành trình từ những ước mơ – cùng con vui học tiếng Pháp!

>> CẬP NHẬT LỊCH TUYỂN SINH MỚI NHẤT TẠI CFV: TẠI ĐÂY

>> XEM THÊM TÀI LIỆU LUYỆN THI MỚI NHẤT: TẠI ĐÂY

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHÁP VIỆT – CFV

| CFV – Tiếng Pháp cho mọi người

BÁO CHÍ NÓI VỀ CFV

 

Đánh giá post