Trang chủ » Du học » TẤT TẦN TẬT VỀ KHÓA HỌC DỰ BỊ ĐẠI HỌC TẠI CIEF – BƯỚC ĐỆM HOÀN HẢO ĐỂ THEO HỌC TẠI 01 TRONG 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ NHẤT NƯỚC PHÁP NGÀNH KINH TẾ

Lượt xem: 1000696

CIEF (Trung tâm quốc tế đào tạo tiếng Pháp) trực thuộc trường Đại học tổng hợp Lyon 2 Lumière, là cơ sở chuyên đào tạo ngôn ngữ và văn hóa dành cho sinh viên quốc tế mong muốn theo học các khóa dự bị tiếng Pháp trước khi bước vào các bậc học cao hơn như Cử nhân hoặc Thạc sĩ.

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2022, CIEF mở khóa học Dự bị Đại học ngành Kinh tế & Quản lý. Chương trình hướng đến những bạn đã có bằng DELF B2 nhưng vẫn muốn trau dồi thêm khả năng ngôn ngữ và chuẩn bị kiến thức chuyên ngành trước khi bước vào hệ Cử nhân năm nhất.

1.  Ưu điểm của chương trình

Được tuyển thẳng vào hệ Cử nhân năm nhất ngành Kinh tế & Quản lý trường Đại học tổng hợp Lyon 2 Lumière – Top 10 trường Đại học danh giá nhất nước Pháp, nếu đủ điều kiện được cấp bằng Tốt nghiệp (Diplôme universitaire) khi kết thúc chương trình học.

– Bằng tốt nghiệp chứng nhận trình độ tiếng Pháp B2 hoặc C1 (dựa trên kết quả thi).

– Được trang bị kiến thức và làm quen với môi trường học Đại học.

2.  Điều kiện xét tuyển

– Ứng viên cần có bằng DELF B2 hoặc chứng chỉ TCF B2 (cả 4 kĩ năng).

– Thư động lực trình bày nguyện vọng theo học chương trình Cử nhân Kinh tế & Quản lý tại Đại học tổng hợp Lyon 2 Lumière.

Lưu ý : Khóa học chỉ nhận tối đa 30 học viên và quy trình lựa chọn hồ sơ vô cùng gắt gao. Nếu muốn sở hữu tấm vé trở thành Tân sinh viên Đại học tổng hợp Lyon 2 Lumière, hãy chăm chỉ và nỗ lực ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho mình một hành trang ngôn ngữ vững chắc, chạm tay vào “Ước mơ Pháp”.

3.  Thời hạn nộp hồ sơ

– Từ 01/03 đến 15/05

– Có thể gia hạn đến 30/06 trong trường hợp chưa đủ hồ sơ dự tuyển

4.  Thời gian đào tạo

– 546 giờ/năm

– 12 tuần học chia làm 02 kỳ (từ tháng 09 đến tháng 05)

– Kỳ 1 : 12/09 – 16/12

– Nghỉ lễ kỳ 1 : 29/10 – 06/11 và 11/11 và 17/12 – 01/01

– Kỳ 2 : 30/01 – 17/05

– Nghỉ lễ kỳ 2 : 11/02 – 19/02 và 08/04 – 23/04 và 01/05 và 08/05

5.  Chương trình đào tạo

Bên cạnh các giờ học ngôn ngữ giúp củng cố trình độ tiếng Pháp, đặc biệt là kĩ năng nói và viết, chương trình còn bao gồm những môn học đặc thù và bổ ích đối với các sinh viên tương lai ngành Kinh tế & Quản lý như :

– Phương pháp dạy kĩ năng viết luận tiếng Pháp ở bậc Đại học

– Một số môn chuyên ngành : Tìm hiểu về môi trường kinh tế địa phương (văn hóa và doanh nghiệp), Kinh tế vĩ mô, Kinh tế vi mô và toán học, Kinh tế quản lý, Lịch sử kinh tế học và toán

Ngoài ra, Sinh viên khóa học Dự bị Đại học ngành Kinh tế & Quản lý, còn được tham dự một số tiết học đại cương (tại các giảng đường lớn – Amphithéâtre) cùng Sinh viên khoa Kinh tế & Quản lý của Đại học tổng hợp Lyon 2 Lumière.

6.  Điều kiện tốt nghiệp

– Dựa trên điểm số các bài kiểm tra đánh giá định kì (contrôle continu) chiếm 50% điểm xét tốt nghiệp và điểm thi cuối kì chiếm 50% còn lại. Nếu điểm trung bình đạt 10/20, bạn đủ điều kiện tốt nghiệp và được cấp bằng.

– Sở hữu tấm bằng Tốt nghiệp lớp Dự bị Đại học đồng nghĩa với việc bạn trở thành Tân sinh viên năm nhất hệ Cử nhân Kinh tế & Quản lý, trường Đại học tổng hợp Lyon 2 Lumière.

Lưu ý : Bằng tốt nghiệp sẽ được cấp sau 3 tháng kể từ ngày thi tốt nghiệp.

7.  Chi phí học tập

– Học phí : 3750 euros/năm (đóng toàn bộ học phí vào tháng 9 khi nhập học)

– Phí ghi danh : 100 euros (không hoàn trả trong mọi trường hợp)

– Phí đóng góp xây dựng môi trường học và đời sống sinh viên (CVEC) : 92 euros

8.  Lưu ý cần biết

Sinh viên bắt buộc phải có mặt vào Ngày chào đón Tân sinh viên và Buổi gặp mặt đầu tiên giữa Nhà trường – Sinh viên đầu năm học mới. Nếu vắng mặt, Nhà trường sẽ hủy bỏ việc đăng kí khóa học của bạn.

9.  Lộ trình học tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết tiếng Pháp hoặc đã có DELF A2 hoặc TCF A2 (cả 4 kĩ năng)

+ học cấp tốc từ tháng 10/2022 đến tháng 05/2023

+ thi DELF B2 hoặc TCF B2 vào tháng 05/2023

– Nếu bạn đã có DELF B1 hoặc TCF B1 (cả 4 kĩ năng)

+ học cấp tốc từ tháng 10/2022 đến tháng 03/2023 hoặc 05/2023

+ thi DELF B2 hoặc TCF B2 vào tháng 03/2023 hoặc tháng 05/2023

Lưu ý : Lộ trình trên chỉ dành cho những bạn học lực KHÁ và thật sự quyết tâm, nỗ lực và chăm chỉ học tiếng Pháp.

CFV – SÁT CÁNH CÙNG BN DU HC PHÁP THÀNH CÔNG

dịch vụ làm hồ sơ du học trọn gói CFV

CFV đồng hành cùng bạn trước khi sang Pháp:

• Tư vấn lộ trình du học
  • Hỗ trợ hồ sơ trọn gói – chi phí tối ưu nhất
  • Luyện thi chứng chỉ đủ điều kiện du học

CFV sát cánh cùng bạn sau khi sang Pháp

• Hỗ trợ tìm nhà, xin hỗ trợ tiền thuê nhà
  • Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng
  • Hỗ trợ các bạn đăng ký vào hệ cử nhân, thạc sĩ bằng cách tư vấn chọn trường, sửa thư xin học

Lưu ý : Tất cả các hỗ trợ sau khi bạn sang tới Pháp là hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Bạn cần tư vấn về lộ trình du học, làm hồ sơ du học hay luyện thi chứng chỉ ? Kết nối ngay với CFV !

===============

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHÁP VIỆT CFV