Trang chủ » Du học » LƯU TRÚ TẠI PHÁP

LƯU TRÚ TẠI PHÁP

Lượt xem: 1000463

Lưu trú ở Pháp

Hai công cụ hỗ trợ tài chính cho vấn đề nhà ở của tất cả mọi người…

Ở Pháp, có hai công cụ hỗ trợ tài chính cho vấn đề nhà ở dưới dạng trợ cấp hàng tháng. Các sinh viên nước ngoài theo học tại Pháp, không phân biệt quốc tịch, đều được hưởng các hình thức hỗ trợ này. Mức hỗ trợ tùy thuộc thu nhập của sinh viên, loại nhà thuê và giá thuê nhà. Đó là các hình thức Trợ cấp nhà ở vàTiền hỗ trợ nhà ở dành cho cá nhân (APL). Những khoản trợ cấp này do các Quỹ trợ cấp gia đình phân phát.

Ở trong khu ký túc xá sinh viên…

Tại những khu ký túc xá có mặt ở khắp nơi trên đất Pháp này có các phòng ngủ hoặc phòng ở cho thuê với giá phải chăng (từ 120 đến 300 Euros một tháng). Nằm dưới sự quản lý của các Trung tâm quản lý cơ sở học đường cấp vùng (CROUS), các loại nhà ở này được cấp theo các tiêu chí xã hội. Bất kể sinh viên mang quốc tịch gì, nếu không được nhận học bổng thì không thể được nhận loại nhà ở này trong Paris (vì ở đây chỉ có khoảng 2.000 chỗ ở trong khi đó có khoảng 300.000 sinh viên).

Dựa vào các cơ sở tư nhân cho thuê nhà

Giá thuê nhà hàng tháng vào khoảng 15 Euros/m2 ở Paris và 7 Euros/m2 ở các địa phương khác. Ở Pháp ngày càng có nhiều các khu nhà của tư nhân cho sinh viên thuê. Các khu nhà này cho thuê các phòng ở có trang thiết bị nội thất và có các dịch vụ chung (cafétéria, nhà giặt, phòng xem vidéo…). Tiền thuê một phòng ở như vậy ở các địa phương khác dao động trong khoảng từ 460 đến 700 Euros, ở Paris từ 550 đến 700 Euros.

Để thuê nhà của tư nhân, cần phải ký hợp đồng (“bail”) trực tiếp với chủ sở hữu hoặc thông qua người đại diện của họ (nhân viên môi giới nhà đất).

Trước khi ký hợp đồng, bạn sẽ phải chứng minh được khả năng chi trả của mình (bạn phải có thu nhập tối thiểu bằng 3 lần giá thuê nhà) và phải trả một khoản đặt cọc tương đương với 2 tháng tiền thuê nhà.

Các bạn có thể tìm được loại nhà tư nhân cho thuê này thông qua các nhân viên môi giới nhà đất hoặc liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu; có thể tìm được địa chỉ của những người này trên mục giao vặt của các báo.

Đôi khi, các cơ sở đào tạo hoặc các văn phòng của CROUS cũng có danh sách những nhà cho thuê loại này.

5/5 - (1 bình chọn)