Trang chủ » Lớp Tiếng Pháp 9 - 12 tuổi (hệ không chuyên) » 3 việc NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM trước khi quyết định cho con theo học lớp tiếng Pháp hệ song ngữ!

3 việc NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM trước khi quyết định cho con theo học lớp tiếng Pháp hệ song ngữ!

Lượt xem: 1000771

3 việc NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM trước khi quyết định cho con theo học lớp tiếng Pháp hệ song ngữ!

Như có đề cập ở bài viết trước, Ad khẳng định, lựa chọn học lớp tiếng Pháp hệ song ngữ là một thử thách với học sinh lẫn phụ huynh. Vậy nên, trước khi đưa ra quyết định theo học hay không, phụ huynh phải cố gắng thực hiện được 3 điều này:

– Xem xét liệu con có thể đáp ứng được chương trình học hay không, bằng cách cho con theo học 1 vài khóa học và có đánh giá chính xác kết quả học tập.

– Làm công tác tư tưởng cho con và chính bản thân mình:

Với học sinh: Con cần được trải nghiệm trước xem liệu con có thực sự yêu thích tiếng Pháp hay không? Con có học được không?
Với phụ huynh: Tốt nhất là nên tìm hiểu chương trình học, hỏi kinh nghiệm từ các phụ huynh có con học ở các lớp trước. Theo Ad đây là kênh rõ ràng và thật nhất.
Chuẩn bị tâm lý không nóng vội, đồng hành, sát sao cùng con trong suốt chặng đường, đặc biệt là những năm cấp 1.

– Tìm địa chỉ học tiếng Pháp uy tín: Vì con rất khó có thể theo học chương trình song ngữ của nhà trường nếu không có những khóa học bổ trợ về kiến thức và 4 kỹ năng (Lý do cụ thể mình sẽ chia sẻ sâu hơn ở một số bài viết sau). Nếu muốn con không hổng kiến thức dẫn đến “mít đặc” về sau thì việc theo học nơi có chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên có chuyên môn để có thể đi đường dài, có quy định lớp học, lộ trình học rõ ràng là điều vô cùng cần thiết.

Chặng đường càng khó khăn quả ngọt càng xứng đáng. Nhiều năm qua, Ad từng gặp rất nhiều trường hợp mặc dù phụ huynh không hề biết tiếng Pháp nhưng lại hỗ trợ con học đạt kết quả tốt, giữ vị trí Top tại các trường nhờ biết cách đồng hành cùng con.

Hy vọng rằng những vị phụ huynh đã dành thời gian đọc đến dòng này có thể hiểu rõ vai trò quan trọng của mình trong chặng đường học tập của con và có sự hỗ trợ kịp thời, đúng đắn.

====
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHÁP VIỆT CFV
☎ 0243 533 4658 – 0982 882 098
🌐https://www.facebook.com/cfvphapviet
🏡 Số 55 phố Nam Đồng – Đống Đa – HN
====
🗣 CFV – Chắp cánh “Ước mơ Pháp”
Đánh giá post