Trang chủ » Du học » Dịch Vụ Của CFV » HỒ SƠ DU HỌC PHÁP: THỦ TỤC, CHI PHÍ VÀ DỊCH VỤ LÀM HỒ SƠ DU HỌC PHÁP UY TÍN

HỒ SƠ DU HỌC PHÁP: THỦ TỤC, CHI PHÍ VÀ DỊCH VỤ LÀM HỒ SƠ DU HỌC PHÁP UY TÍN

Lượt xem: 10001019

Bạn có dự định du học Pháp và đang tìm hiểu hồ sơ du học Pháp gồm những gì, thủ tục ra sao, chi phí thế nào và làm ở đâu uy tín? CFV sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết a-z từng vấn đề để bạn nắm được tổng quan về hồ sơ du học Pháp cũng như các lưu ý khi tiến hành làm thủ tục.

CHỨNG CHỈ TIẾNG PHÁP – ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT

thi chứng chỉ pháp

Chứng chỉ tiếng Pháp được xem là điều kiện đầu tiên, bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ du học Pháp. Chứng chỉ tiếng Pháp hiện nay có hai loại là TCF và DELF. Mỗi bậc học, ngành học tại Pháp sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng Pháp khác nhau. Bạn cần chọn ngành học và xem yêu cầu của trường để thi chứng chỉ phù hợp.

Với trình độ thạc sĩ và cử nhân yêu cầu chung là DELF B2. Nếu bạn dự định du học Pháp, hãy học và thi chứng chỉ để đảm bảo đúng kế hoạch. Việc thi chứng chỉ và học tiếng Pháp là cần thiết, là bắt buộc và là quá trình không phải ngày một ngày hai. Do đó, bạn cần xác định mục tiêu, nắm rõ lộ trình học tập để sớm đạt kết quả như mong muốn.

Với học dự bị tiếng tại Pháp, yêu cầu tối thiểu là trình độ A2. Mặc dù các bạn dự định học dự bị tiếng tại Pháp để chuẩn bị đăng ký hệ cử nhân hoặc thạc sĩ, trình độ A2 là chưa đủ. Ít nhất bạn nên chuẩn bị tối thiểu B1 tại Việt Nam để giảm thời gian, tiết kiệm chi phí.

Về các loại chứng chỉ TCF/DELF/DALF, bạn cần cân nhắc loại nào sẽ phù hợp với lộ trình của mình nhất. Với DELF/DALF cần thi 4 kỹ năng nhưng lại có giá trị vĩnh viễn. Trong khi TCF thi 3 kỹ năng, không có thi nói và chi có giá trị 2 năm.

Một lưu ý hết sức quan trọng, bạn cần cân nhắc. tại Pháp nhiều trường đào tạo bằng tiếng Anh. Nhưng người Pháp lại rất hạn chế nói tiếng Anh. Do đó, hãy chuẩn bị tối thiểu trình độ tiếng pháp B1 để thoải mái sinh hoạt và không bị sốc văn hóa tại đây.

KHAI HỒ SƠ ĐIỆN TỬ CAMPUS FRANCE

khai hồ sơ điện tử Campus France
Khai hồ sơ điện tử Campus France

Bước tiếp theo vô cùng quan trọng để làm hồ sơ du học pháp mà du học sinh bắt buộc phải làm. Đó là lập tài khoản cá nhân và điền hồ sơ du học Pháp trên trang web chính thức của Campus France. Thời gian khai hồ sơ sẽ vào cuối tháng 3 với chương trình cử nhân năm 3 và chương trình thạc sĩ. Đối với chương trình cử nhân năm 1 và năm 2 sẽ khai vào giữa tháng 11 và kết thúc vào 22/11.

Sau khi lập tài khoản hồ sơ xong, bạn sẽ được cấp 1 mã code cá nhân để sử dụng cho việc liên hệ với văn phòng Campus. Bạn cần lưu ý ghi nhớ mã code này thật cẩn thận.

Về thông tin trên hồ sơ điện tử sẽ gồm 3 phần:

Phần 1: điền thông tin cá nhân

Phần 2: thông tin về các chương trình học tại pháp

Phần 3: xác nhận với cơ quan Campus France

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin, bạn gửi yêu cầu xác nhận là đã xong quá trình khai hồ sơ điện tử. Kết quả hồ sơ sẽ được báo qua email để bạn có thể bổ sung nếu lỡ có sai sót.

CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC

Bước tiếp theo, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ bản sao có dịch công chứng tiếng Pháp. Cơ quan nhận và xử lý hồ sơ du học Pháp là Campus France. Bìa ngoài hồ sơ cần ghi rõ họ tên kèm số hiệu cá nhận trên Campus France của bạn trên phong bi. Bộ hồ sơ du học Pháp gồm:

Bộ hồ sơ du học Pháp
Bộ hồ sơ du học Pháp

PHỎNG VẤN CAMPUS FRANCE

Để được phỏng vấn Campus France, bạn sẽ đặt hẹn phỏng vấn trên tài khoản Campus France của bạn. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xác thực thông tin trên hồ sơ và hỏi thêm thông tin bổ sung. Nội dung phỏng vấn sẽ xoay quanh thông tin đã khai trên hồ sơ như: quá trình học, dự định nghề nghiệp, kinh nghiệm nghề nghiệp.

Tham gia phỏng vấn bạn cần mang theo bộ hồ sơ công chứng và giấy tờ gốc đã chuẩn bị. Ngôn ngữ phỏng vấn là tiếng Pháp hoặc tiếng Anh tùy theo trường bạn đăng ký. Thời gian phỏng vấn sẽ diễn ra trong thời gian từ 20-30 phút. Lệ phí phỏng vấn: 3.400.000đ

Kết thúc phỏng vấn bạn sẽ được cung cấp giấy chứng nhận đã qua buổi phỏng vấn. Giấy chứng nhận này rất quan trọng cần lưu giữ khi nộp hồ sơ xin visa.

CHỜ THÔNG BÁO TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục hồ sơ du học Pháp, bạn sẽ chờ phản hồi từ trường đại học từ tháng 4 đến tháng 7. Hãy thường xuyên kiểm tra email trong thời gian này để biết được kết quả.

NỘP HỒ SƠ XIN VISA

Quy trình làm hồ sơ du học pháp tiếp theo là nộp hồ sơ xin visa. Sau khi nhận được kết quả từ trường đại học pháp và có được giấy thông qua vòng phỏng vấn Campus. Bạn có thể hẹn lịch phỏng vấn visa qua bộ phận làm visa của lãnh sự quán tại TP.HCM hoặc đại sứ quán Pháp tại Hà Nội. Bước này bạn cần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để tránh sai sót. Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa đầy đủ gồm:

Hồ sơ xin visa
Hồ sơ xin visa

Lệ phí hồ sơ xin visa

CÁC KHOÁ HỌC VÀ LUYỆN THI CHỨNG CHỈ TIẾNG PHÁP TẠI PHÁP VIỆT CFV

  • Lớp dành cho người mới bắt đầu
  • Lớp học và luyện thi Delf
  • Lớp tiếng Pháp siêu cấp tốc
  • Lớp Tiếng Pháp 9 – 12 tuổi (hệ không chuyên)
  • Lớp Tiếng Pháp cấp 1 và cấp 2 (hệ song ngữ)
  • Lớp Tiếng Pháp trẻ em từ 3 – 5 tuổi
  • Lớp tiếng Pháp online

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHÁP VIỆT 

| CFV – Tiếng Pháp cho mọi người

 

BÁO CHÍ NÓI VỀ CFV

5/5 - (1 bình chọn)